Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Bình tích áp (bình áp lực) thiết bị vô cùng quan trọng ở các hệ thống máy bơm nước hiện nay. Bình tích áp là loại bình được dùng để tích trữ năng lượng thủy lực để đảm bảo áp lực luôn ổn định cho hệ thống máy bơm.  Đây là thiết bị được sử dụng rất phổ biến hiện nay thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được những ứng dụng của bình tích áp. Vì vậy ở bài viết này add sẽ giới thiệu cho mọi người những ứng dụng quan trọng của bình tích áp để mọi người tham khảo.

Bình tích áp được dùng vào những công việc nào

cac-ung-dung-cua-binh-tich-ap

Hiện nay, để duy trì sự ổn định cho các hệ thống máy bơm thì tất cả các hệ thống cấp nước đều cần phải trang bị loại bình áp lực này.

Bình tích áp hay còn gọi là bình điều áp là thiết bị dùng để duy trì áp lực trong đường ống dẫn nước và điều chỉnh áp lực đường ống. Ứng dụng cụ thể của bình tích áp.

   1. Bình tích áp sử dụng cho gia đình

Vào mùa hè khi nhu cầu sử dụng nước chiếc máy bơm ở gia đình bạn không thể nào cung cấp đủ lượng nước cần dùng vì thế để duy trì lượng nước ổn định thường dùng đến các bình tích áp thể tích 50 lít, 100 lít.

   2. Sử dụng bình tích áp cho các khu chung cư, nhà cao tầng

Các khu chung cư và nhà cao tầng là những nơi mà lượng nước tiêu thụ rất lớn, để đảm bảo lượng nước cung cấp luôn sạch sẽ, đủ dùng và ổn định thì việc lắp đặt hệ thống cấp nước là không thể thiếu. Càng lên cao, nước càng yếu dần nên bình tích áp sẽ có tác dụng tăng áp, giúp máy bơm đẩy nước lên cao đảm bảo nhu cầu sử dụng. Hệ thống bơm tăng áp bao gồm máy bơm tăng áp, bình tích áp và máy bơm nước công suất lớn.

     3. Sử dụng bình tích áp trong hệ thống phòng cháy chữa cháy

Ở các hệ thống phòng cháy chữa cháy thì để tránh các sự cố làm hỏng máy bơm chữa cháy thì cần phải trang bị thêm bình tích áp. Một hệ thống bơm pccc thường gồm có máy bơm chạy động cơ, máy bơm bù áp, máy bơm chữa cháy chạy điện. Do đó để hệ thống bơm không bị thay đổi áp suất đột ngột thì sử dụng bình áp lực là điều cần thiết.

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại bình áp lực đến từ các nhãn hiêu khác nhau như: bình tích áp Varem, bình tích áp Vicky, …. với rất nhiều công suất và các dung tích khác nhau để người dùng có thể lựa chọnn loại bình thích hợp.

Bình tích áp được sử dụng rất nhiều các lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Trên đây là 3 ứng dụng phổ biến nhất của bình tích áp mà pccc114.vn muốn mọi người tham khảo.

 

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.