Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Hệ thống phòng cháy chữa cháy là một trong những hệ thống rất quan trọng và không thể thiếu đối với các tòa nhà, chung cư, cao ốc, nhà xưởng hiện nay. Nó đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc bảo vệ tài sản và tính mạng của con người.

Chủ đầu tư thường phải bỏ ra một nguồn kinh phí không hề nhỏ cho việc lắp đặt một hệ thống phòng cháy chữa cháy. Tuy nhiên sau khi hoàn thành và đưa vào khai thác và sử dụng thì có không ít các hệ thống gặp trục trặc, có không ít các hệ thống do lâu ngày không kiểm tra nên đến lúc có sự cháy xảy ra lại không hoạt động được, một số khó khăn khác trong quá trình sử dụng do người dùng không nắm bắt hết toàn bộ hệ thống… gây ra những thiệt hại lớn về tài sản và tính mạng của con người, làm cho việc đầu tư ban đầu trở nên không hiệu quả.

bao-duong-he-thong-phong-chay-chua-chay-co-quan-trong-hay-khong-hinh-1

Nếu đúng theo quy trình là việc kiểm tra các hệ thống phòng cháy chữa cháy này được thực hiện hằng tuần, vậy tại sao phải kiểm tra hệ thống phòng cháy chữa cháy liên tục? Mục đích là kiểm tra cho chắc hay chỉ là vì không tin vào thiết bị phòng cháy chữa cháy? Nhưng khi kiểm tra mấy hệ thống này đâu phải đơn giản, kéo theo rất nhiều vấn đề rắc rối xung quanh, nên thông thường là nhát thực hiện.

Nếu lấy lý do là những người vận hành không làm đúng quy trình và sự cháy đã xảy ra rồi mới quy trách nhiệm, vậy tại sao không thiết kế một hệ thống phòng cháy chữa cháy đủ tin cậy, cần là xài được ngay, khỏi phải sợ hư rồi chạy thử theo quy định mãi.

Trách nhiệm phòng cháy chữa cháy là của nhà quản lý, nhà đầu tư, nhà thiết kế phải tưởng tượng ra những tình huống mà thiết kế phòng tránh. Chứ đâu có phải là giao cho ban bảo vệ các tòa nhà là xong. Liệu có bao nhiêu ban bảo vệ các tòa nhà cao tầng, chung cư làm đúng theo quy trình này, trong khi hợp đồng lao động của họ là có thời hạn.

bao-duong-he-thong-phong-chay-chua-chay-co-quan-trong-hay-khong-hinh-2

Phải đáp ứng lấy thủy trị hỏa khi cháy xảy ra trong tất cả các tình huống. Không có lý do hư cái này, thiếu cái kia mà “tịt ngòi” rồi quy trách nhiệm cá nhân. Nếu các bạn đọc bình luận theo quan điểm phê bình chuyên môn mà không nhìn nhận thực tế.

Chính vì những điều trên mà công tác bảo dưỡng, bảo trì, nâng cấp hệ thống phòng cháy chữa cháy là rất quan trọng, nhằm giúp cho chủ đầu tư khai thác và vận hành một cách có hiệu quả nhất, bảo đảm an toàn tài sản và tính mạng của con người.

>> Xem thêm: Hệ thống thiết bị phòng cháy chữa cháy

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.