Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Máy bơm chữa cháy diesel là dòng máy bơm vô cùng quen thuộc trong hệ thống bơm công nghiệp và hệ thống bơm phòng cháy. Để máy bơm hoạt động tốt thì trong khoảng thời gian sử dụng thì bạn cần phải thực hiện công việc bảo dưỡng theo định kỳ. Vậy chu kỳ bảo dưỡng máy bơm chữa cháy diesel định kỳ là bảo lâu? Để hiểu rõ hơn pccc114,vn sẽ giới thiệu đến mọi người bài viết sau.

Máy bơm chữa cháy diesel bảo dưỡng theo định kỳ

chu-ky-bao-dung-may-bom-chua-chay-diesel-dinh-ky

Bơm chữa cháy diesel thường được sử dụng ở các tòa nhà cao tầng, các công ty lớn, các trường học, bệnh viện. Để đảm bảo máy bơm luôn hoạt động đúng công suất thì bạn cần phải thực hiện công việc bảo dưỡng và sửa chữa, thay thế những chi tiết của máy bơm.

Dòng máy bơm chữa cháy diesel sử dụng nhiên liệu là dầu diesel để hoạt động nên khi sử dụng một thời gian bạn nên kiểm tra và thực hiện công việc bảo dưỡng.

Bảo dưỡng bơm chữa cháy diesel được chia thành 2 loại bảo dưỡng đó là bảo dưỡng cấp I và bảo dưỡng cấp II.
Đối với máy bơm chữa cháy sẽ được bảo dưỡng hàng ngày. Thì bạn cần phải tháo bộ ốc vít, các mối liên kết, chi tiết máy, đầu dây điện, bánh xe, giá đỡ đều sẽ được kiểm tra cẩn thận.
Khi thực hiện việc bảo dưỡng máy bơm cần chú ý tới lượng nước làm mát máy, mức nhiên liệu còn bao nhiêu và số lượng dầu bôi trơn có đủ hay chưa. Hệ thống dây điện cũng sẽ được kiểm tra để đảm báo máy sẽ hoạt động tốt nếu có sự cố xảy ra.
Bảo dưỡng bơm chữa cháy cấp 1
Đối với công việc bảo dưỡng cấp I, thời gian bảo dưỡng máy là khi máy bơm chữa cháy đã làm việc được hơn 50h hoạt động. Công việc bảo dưỡng gồm có tháo toàn bộ bộ lọc khí, bộ lọc dầu, bộ chế hòa khí để lau rửa sạch sẽ. Kiểm tra các bộ ốc vít và các mối liên kết và siết chặt nếu chúng có dấu hiệu bị lỏng.

Đối với loại bảo dưỡng cấp II, khi máy bơm làm việc được hơn 200 giờ thì sẽ được bảo dưỡng. Cần kiểm tra những chi tiết quan trọng của máy như độ nén của xi lanh trong động cơ. Bộ chế hòa khí của máy cần phải được làm sạch cũng như các đường ống dẫn xăng. Đối với loại máy bơm 4 thì chúng cần được thay dầu mới sau một thời gian làm việc dài như vậy.
Trong quá trình sử dụng bơm nếu gặp phải hiện tương rò rỉ nước thì cần phải thay két nước kịp thời. Bên cạnh đó cần phải kiểm tra bình điện, lỗ thông hơi, nến đánh lửa nếu bị hỏng cần phải thay thế.

Trên đây là một số thông tin liên quan tới quá trình bảo dưỡng máy bơm chữa cháy diesel theo định kỳ mà add muốn giới thiệu đến bạn đọc.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.