Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Máy bơm chữa cháy là thiết bị được dùng cho các hệ thống phòng cháy tại các tòa nhà, khu chung cư, hệ thống chữa cháy chuyên nghiệp. Có rất nhiều dòng máy bơm thếnhưng dòng máy bơm chữa cháy Pentax luôn được lựa chọn. Sau một thời gian sử dụng thì bạn cần phải thực hiện công việc bảo dưỡng máy bơm để giúp máy luôn hoạt động tốt.

Công việc bảo dưỡng máy bơm chữa cháy Pentax

bao-duong-may-bom-chua-chay-pentax-p1

Bảo dưỡng máy bơm chữa cháy chạy điện gồm có các thao tác sau:

Công việc đầu tiên cần phải ngắt nguồn điện vào bơm chữa cháy Pentax sau đó kiểm tra các bộ phận như cánh bơm, phớt máy bơm có bị bám bẩn hay vỡ hay không nếu có cần phải thay thế ngay.

Tháo gỡ động cơ: Đầu tiên tháo nắp động cơ và quạt gió làm mát. Sau đó tháo nắp động cơ, nắp vòng bi để rút roto ra ngoài.​ Lau chùi các bộ phận của máy bơm để máy bơm luôn hoạt động tốt

– Tiến hành kiểm tra đầu bơm.

– Kiểm tra độ ăn mòn của buồng bơm và vệ sinh buồng bơm.

– Kiểm tra độ ăn mòn, thông số đường kính cánh, khe cánh và vệ sinh cánh.

– Tiến hành kiểm tra động cơ điện.

– Tra dầu vào động cơ máy để máy không bị khô dầu hay kêu to khi hoạt động.

– Đối với các dòng máy bơm chữa cháy khi ngưng sử dụng cần phải xả hết nước có trong máy bơm ra ngoài rồi vệ sinh lại máy bơm để đảm bảo máy không bị gỉ sét.
–  Nên đặt máy bơm Pentax ở những nơi khô ráo, nếu đặt ngoài trời cần phải làm máy che để tránh tình trạng bơm bị dò rỉ điện gây nguy hiểm cho nguời vận hành máy.
Trên đây là những điều bạn cần biết khi bảo dưỡng máy bơm chữa cháy Pentax cần phải thực hiện mà pccc114.vn muốn bạn đọc tham khảo. Mong rằng mọi người sẽ có thêm kinh nghiệm về việc sử dụng dòng bơm này.
 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.