Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Bảo quản máy bơm chữa cháy cháy trong mùa đông

Máy bơm chữa cháy là một vật dụng cần thiết trong việc khắc phục tình trạng cháy nổ. Mùa đông đến thì các thiết bị sẽ rất dễ bị hỏng.  Việc sử dụng bơm chữa cháy làm sao cho tốt cũng là là điều mà không phải ai cũng biết.

 các dùng và bảo quản máy bơm chữa cháy trong mùa đông

1. Nhiên liệu của máy bơm chữa cháy

Trong thời tiết lạnh, độ bay hơi của nhiệt liệu sẽ kém hơn. Nếu nhiên liệu đã được dữ trữ trong mùa hè mà chưa dùng thì nên thay nhiên liệu mới cho máy bơm chữa cháy. Do nhiệt độ giữa hai mùa là khác nhau và tỷ lệ pha trộn không đúng cách. Mọi người nên sử dụng động cơ hai chu kỳ. (Tỷ lệ pha trộn nhiên liệu 30 : 1)

2. Dầu bơm hút chân không

Nhiệt độ thấp hơn hoặc cao hơn độ nhớt của dầu sẽ làm cho khả năng hút dầu động cơ vào bơm chân không sẽ xấu đi, kéo dài thời gian hút bụi và gây mòn sớm của bơm chân không. Dầu Mobil (SAE30) khi trộn với xăng (10% đến 15%) cho phép sử dụng ở nhiệt độ thấp từ -10 đến -20 0C.

3. Pin

a. Cáp kết nối pin 

Nếu cáp kết nối pin bị lỏng hoặc ăn mòn, pin sẽ tiêu thụ một năng lượng vô ích. Vì thế sẽ suy giảm hiệu suất xả. Cần giữ cho thiết bị đầu cuối sạch sẽ.

b. Điện phân chất lỏng 

Chất lỏng điện phân bị bốc hơi và làm mức chất lỏng bị giảm. Nếu tấm được tiếp xúc với không khí, năng lượng của pin giảm xuống và pin không thể có khả năng phục vụ. Hãy giữ chất lỏng ở mức độ nhất định bằng cách thêm nước cất.

c. Sạc 

Luôn giữ sạc trong tình trạng tốt. Việc khởi động bằng pin sẽ trở nên khó khăn trong mùa lạnh.

Mối quan hệ giữa khả năng khởi động, tình trạng sạc và nhiệt độ môi trường

d. Cách phòng chống đóng băng 

Nếu nước còn đọng lại trong bơm hoặc bơm chân không thì nó có thể đông lạnh ở nhiệt độ thấp dẫn đến sẽ rất khó khởi động bơm. Khi đó cũng có thể sẽ làm máy bơm bị hư hỏng nghiêm trọng và không sử dụng được. Hiện tượng này cũng xảy ra đối với các xi lanh của động cơ làm mát bằng nước.

Để tránh đóng băng, chúng ta cần :

– Thoát hết nước ở trong thân bơm bằng cách mở vòi nước xả.

– Có thể bỏ thêm thuốc chống đông lạnh hoặc rượu vào cổng hút nước của bơm gần cổng hút nước. Khi máy bơm không hoạt động thì nên chạy máy bơm hút chân không khoảng 10 – 20 giây và sau đó dừng lạ

Hi vọng qua bài viết trên mọi người sẽ biết cách sử dùng, bảo quản chiếc máy bơm chữa cháy trong gia đình mình thật tốt để không bị hỏng khi mùa đông đến.

Quý khách hãng hãy đến với Công ty Thành Đạt để lựa chọn những chiếc máy bơm cứu hỏa Tohatsu V82, máy bơm chữa cháy pentax,… chất lượng, giá thành hợp lí nhất trên thị trường hiện nay.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.