Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Ngày nay việc cháy nổ là một trong những vấn đề thường xuyên xảy ra và gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng về người và của. Chính vì thể để phòng tránh những hậu quả đáng tiếc mỗi gia đình, cá nhân hay tổ chức nên trang bị các thiết bị pccc cần thiết như bình chữa cháy, chuông báo khói, chuông báo cháy,….. Để giúp bạn đọc có thêm hiểu biết chúng tôi sẽ giới thiệu đôi chút về các loại bình chữa cháy thông dụng dùng cho gia đình.

Cùng tìm hiểu về bình chữa cháy

Bình chữa cháy là một trong những thiết bị pccc “bắt buộc” phải có ở các gia đình hiện nay. Thiết bị này hiện được chia làm 2 loại: bình chữa cháy bột và bình chữa cháy CO2.

  1. Bình chữa cháy CO2

binh-chua-chay-co2

Bình chữa cháy CO2 là loại bình chữa cháy bằng khí cacbinic, đây là thiết bị chuyên chữa cháy chất lỏng (xăng, dầu, cồn), chữa cháy khí (methan, gas) và thiết bị điện. Trên bình thường ghi rõ CO với ký hiệu MT3, MT5 để bạn có thể chọn nữa.

Đạy là loại bình chữa cháy chỉ phù hợp cho việc chữa cháy trong nhà do đặc điểm của loại bình có tác dụng làm loãng đám cháy, nên không thể chữa ngoài trời. Khí CO2 sẽ gây ngạt chính vì thế không thể để được ở phòng có người ở.

Ngoài ra, khi CO2 được phun ra sẽ có nhiệt độ rất lạnh là -73 độ C, đo đó người sử dụng không được phun trực tiếp vào người khác, hoặc cầm vào loa bình, vì sẽ bị bỏng lạnh.

Bình CO2 cũng không được sử dụng để chữa các chất cháy mà trong đó có gốc là kim loại kiềm, kiềm thổ (như nhôm, chất nổ đen…), vì sẽ làm đám cháy mạnh hơn.

2. Bình chữa cháy bột

binh-chua-chay-bot-bc-mfz4

Bình bột: Dựa vào tính chất và loại cháy mà bình chữa cháy được chia ra thành bình bột BC, bình bột ABC, bình bột ABCE.  Trong đó ký hiệu A (chữa cháy chất rắn), B (chữa cháy chất lỏng), C (chữa cháy chất khí) và D hoặc E (chữa cháy điện).

Đối với bình chữa cháy bột khi dập xong đám cháy dễ bùng phát lại, do đó người dập lửa phải kiểm tra kỹ.

Bình bột cũng tuyệt đối không được dùng để phun vào các thiết bị điện tử, thiết bị công nghệ cao như máy tính, vì bột có thành phần muối, sẽ làm hư hại thiết bị.

Bình chữa cháy là vật dụng vô cùng cần thiết trong mỗi gia đình, thế nhưng để sử dụng bình chữa cháy một cách hiệu quả thì bạn nên kiểm tra chất lượng của bình theo định kỳ 3 tháng/1 lần. Để nhận được sự vấn chi tiết hơn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua sđt 0906 222 114.

>>> Cách sử dụng các phụ kiện máy bơm chữa cháy Tohatsu

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.