Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Các vụ cháy thường xảy ra tại các căn hộ chung cư, cao ốc, tòa nhà trung tâm thương mại, siêu thị và các doanh nghiệp sản xuất xảy ra thường xuyên ở Việt Nam gây ra những thiệt hại nặng nề cho người và tài sản trong những năm vừa qua. Dưới đây là các biện pháp phòng cháy chữa cháy hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn nhằm hạn chế tình trạng này xảy ra:

Biện pháp sử dụng tấm bạc che phủ kích thước lớn

Trong điều kiện kiên quyết để duy trì sự cháy tức là không khí. Khi ta làm tắt hay làm giảm nguồn không khí cho đám cháy thì sự cháy sẽ tự nhiên giảm dần và từ từ dập tắt. Nếu như bạn phun khí CO2 hay khói thì đám cháy cũng nhanh chóng được dập tắt.

cac-bien-phap-phong-chay-chua-chay-hieu-qua-hinh-1

Áp dụng khi có sự cháy xảy ra thì các bạn nên sử dụng một hay nhiều tấm vải bạc có khả năng chịu được nhiệt cao, có khổ lớn để che phủ lên đám cháy từ trên cao của tòa nhà. Khi khói bốc lên sẽ bị tấm vải bạc hãm lại không thoát ra được thì bên trong đám cháy không khí sẽ hạn chế được ngọn lửa và khói sẽ bị ngộp yếu dần và từ từ sẽ tắt. Đối với biện pháp sử dụng tấm bạc che phủ thì bạn cần kết hợp với máy bay trực thăng để thả xuống và che phủ toàn bộ đám cháy.

Bạn kết hợp khi che phủ tấm bạc sử dụng ống phun khí CO2 từ các bồn chứa khí đút vào bên trong tấm bạc đã che khi đó lửa gặp khí CO2 sẽ nhanh chóng bị khống chế.

Biện pháp thiết kế hệ thống thiết bị báo cháy và chữa cháy trong tòa nhà.

cac-bien-phap-phong-chay-chua-chay-hieu-qua-hinh-2

Bạn nên xây dựng hệ thống thiết bị báo cháy và chữa cháy trong công tác phòng cháy chữa cháy đề phòng cháy nổ xảy có thể xảy ra sẽ tránh được những thiệt hại về người và tài sản rất nhiều.

Khi có sự gặp sự cố về cháy, thì các thiết bị báo cháy này sẽ tự động thông báo cho những người xung quanh biết có cháy xảy ra và sử dụng các thiết bị chữa cháy nhanh chóng dập tắt đám cháy.

Việc phòng cháy trong công tác phòng cháy chữa cháy là rất quan trọng, vì vậy bạn cần trang bị những thiết bị cần thiết để phòng ngừa sự cố xảy ra.

>> Xem thêm: Cách xử lý khi xảy ra hỏa hoạn cháy nổ

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.