Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Ngày nay, hiện tượng cháy nổ xảy ra ngày càng nhiều và gây thiệt hại ngày một đáng kể. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cháy nổ khác nhau đều có tính khách quan và chủ quan. Chính vì lẽ đó mà công tác phòng cháy chữa cháy là một phần rất quan trọng không thể thiếu trong các nhà máy sản xuất, công xưởng, nhà kho hay những khu chung cư cao ốc hoặc trong các hộ gia đình.

cac-bien-phap-phong-chay-chua-chay-ma-ban-nen-biet-hinh-1

Việc lắp đặt các thiết bị chữa cháy là một điều rất cần thiết và trong số đó là bơm chữa cháy. Bơm chữa cháy là một thiết bị chữa cháy rất quan trọng trong việc giúp ngăn  chặn đám cháy lan rộng trong khi chờ lực lượng cứu hỏa đến để giải quyết đám cháy. Chính vì sự quan trọng này nên bơm chữa cháy cần được lắp đặt đúng quy cách cũng như gần với nguồn nước để đảm bảo có thể tiếp nước một cách kịp thời để phục vụ cho công cuộc chữa cháy và giảm bớt thiệt hại có thể xảy ra với cả người và tài sản.

Nhưng ngoài việc sử dụng các thiết bị chữa cháy trong công tác phòng cháy chữa cháy, chúng ta cũng cần phải quan tâm đến các biện pháp phòng cháy. Phòng cháy là một việc rất quan trọng để hạn chế được hiện tượng cháy nổ, gây thiệt hại tài sản và con người. Vậy có những biện pháp phòng cháy nào? Bạn cần tạo môi trường khó cháy hay không cháy trong các công trình nhà  xưởng, nhà máy sản xuất hay các kho bãi bằng cách sử dụng những vật liệu bắt lửa cao hay dễ bị cháy bằng những vật liệu khó cháy hơn để đảm bảo an toàn cho con người. Ngăn chặn tất cả nguồn nhiệt cũng như nguồn lửa có thể gây ra sự cố cháy nổ. Việc ngăn chặn được nguồn nhiệt và nguồn lửa là một chìa khóa quan trọng  trong việc phòng cháy và hạn chế những đám cháy đáng tiếc có thể xảy ra. Thêm nữa, các bạn cần tìm cách cách ly với những vật liệu dễ cháy, dễ bắt lửa với nguồn nhiệt và nguồn lửa. Ngoài ra, bạn nên lắp đặt những thiết bị báo cháy, những thiết bị chữa cháy tự động hay các bình chữa cháy mini ngoài việc sử dụng bơm chữa cháy.

cac-bien-phap-phong-chay-chua-chay-ma-ban-nen-biet-hinh-2

Phương pháp chữa cháy là một phương pháp mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng nên học để biết. Điều này không chỉ giúp cho mọi người gia tăng kinh nghiệm trong cuộc sống mà còn giúp cho mọi người có thể đối phó với các đám cháy có khả năng xảy ra. Một số phương pháp chữa cháy:

  • Phương pháp cách ly: Đây là một phương pháp giúp ngăn cách chất cháy với oxy. Phương pháp này dùng những vật chữa cháy phủ lên trên bề mặt của đám cháy để đám cháy không được cung cấp oxy.
  • Phương pháp làm loãng hỗn hợp cháy và oxy: Đây là một phương pháp chủ yếu dùng đến những loại bình  chữa cháy như khí CO2 hay Nito để dập tắt đám cháy.
  • Phương pháp thu nhiệt: Đây là một phương pháp làm lạnh các đám cháy để chúng không thể tỏa được nhiệt. Biện pháp này có thể dùng đến những bình đựng CO2, N2 hay sử dụng nước. Lưu ý bạn không được sử dụng nước cho các đám cháy có chứa các hóa chất như xăng, dầu, gas hay các đám cháy đang có điện …

Ngoài việc sử dụng các thiết bị chữa cháy như bơm chữa cháy, bình  chữa cháy, các thiết bị chữa cháy khác thì mọi người cần phải nâng cao ý thức trong việc phòng cháy chữa cháy để đảm bảo an toàn cho tính mạng con người và giá trị tài sản.

>> Xem thêm: Bí quyết an toàn phòng tránh cháy nổ khi nướng

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.