Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Khi sử dụng các thiết bị điện ở trong gia đình, bạn cần lưu ý các biện pháp phòng cháy sau:

 1. Đối với dây dẫn điện ở trong nhà, bạn không được dùng dây trần mà phải dùng dây có bọc cách điện với chất lượng tốt, có tiết diện phù hợp với dòng điện của các thiết bị điện đang sử dụng.
 2. Bạn phải lắp cầu chì hay áp tô mát cho hệ thống điện chung trong toàn ngôi nhà, từng tầng nhà, từng nhánh, từng thiết bị tiêu thụ có công suất lớn và trước các ổ cắm điện. Dây chảy của cầu chì phải dùng dây chì đúng cường độ để bảo vệ. Bạn không được dùng các dây kim loại khác để thay dây chì chảy trong cầu chì.

cac-bien-phap-phong-chay-cac-thiet-bi-dien-trong-gia-dinh-hinh-1

 1. Bạn không được lắp đặt dây dẫn điện, ballast trên các vật dễ cháy như: gỗ, giấy, mái lá, xốp cách nhiệt… để tránh dây điện chạm chập gây ra tình trạng hỏa hoạn. Bạn phải đảm bảo các điểm nối dây dẫn điện phải đúng kỹ thuật, chắc chắn, gọn gàng, các điểm nối các pha không được trùng nhau mà phải so le và phải quấn băng keo cách điện.
 2. Bạn không được dùng bàn ủi, bếp điện, các thiết bị gia nhiệt bằng điện trở mà không có người trông coi.
 3. Để phòng cháy những thiết bị điện dùng trong nhà, bạn tuyệt đối không được dùng những vật dễ cháy làm chóa đèn.
 4. Bạn không được để trẻ nhỏ, những người già mắt kém, những người bị tàn tật hay những người bị bệnh tâm thần sử dụng đến các thiết bị điện.
 5. Bạn phải đảm bảo dây dẫn bọc cách điện khi xuyên tường, sàn, trần nhà… phải đặt trong ống cách điện. Nếu tường, vách ngăn, sàn hay trần nhà…được làm bằng những vật liệu dễ cháy thì ống cách điện phải bằng vật liệu không cháy như sành, sứ…hay được ngăn cách bởi lớp vật liệu không cháy.

cac-bien-phap-phong-chay-cac-thiet-bi-dien-trong-gia-dinh-hinh-2

 1. Trước khi đi ra khỏi nhà hay trước khi ngủ phải kiểm tra các thiết bị sử dụng điện, tắt bớt những thiết bị điện không cần thiết để đảm bảo an toàn.

Với những biện pháp phòng cháy những thiết bị điện sử dụng trong nhà được chúng tôi chia sẻ ở trên, hi vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích để phòng ngừa tình trạng cháy nổ các thiết bị điện trong gia đình mình.

>> Xem thêm: Hiệu quả của việc tác dụng vào chất cháy trong công tác phòng cháy chữa cháy

 
 • Share this post:
 • Facebook
 • Twitter
 • Delicious
 • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.