Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Bình chữa cháy là một thiết bị pccc vô cùng cần thiết trong công tác phòng cháy chữa cháy. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bình chữa cháy với nhiều mẫu mã, kích thước và chất liệu khác nhau. Vậy trên thị trường hiện nay chúng gồm có những loại nào chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Các loại bình chữa cháy

1. Bình chữa cháy bằng bột

cac-loai-binh-chua-chay-tren-thi-truong

– Bình chữa cháy dạng bột là bình chữa cháy có chất chữa cháy dạng bột khô, màu trắng(bột BC, ABC, AB) được đóng kín trong bình. Các bình chữa cháy bột hiện nay trên thị trường đều sử dụng bột NaHCO3. Tùy vào từng loại bình mà nồng độ NaHCO3 có thể khác nhau, nhưng thường thì nồng độ bột NaHCO3 ở mức 80%.
– Bình bột chữa cháy hoạt động theo nguyên lý làm ngạt – làm loãng nồng độ Oxy và hỗn hợp chất cháy. Bột chữa cháy tác dụng với nhiệt, sinh ra khí CO2 sẽ làm loãng nồng độ Oxy trong vùng cháy, khiến đám cháy không đủ Oxy cung cấp cho sự cháy và tự tắt đi.

2. Bình chữa cháy dạng bọt

cac-loai-binh-chua-chay-tren-thi-truong-1

– Là loại bình chữa cháy có chứa chất chữa cháy dạng bọt Foam có khối lượng lớn, có tính bền, chứa đầy không khí, có tỷ trọng nhỏ hơn dầu, xăng, hoặc nước. Khi tiếp xúc với không khí (hút không khí) để tạo ra một loại bọt chữa cháy có đủ tính năng, sẵn sàng phun lên bề mặt vật gây cháy và dập tắt cháy.
– Bình chữa cháy dạng bọt hoạt động theo nguyên lý cách ly. Tức là bọt chữa cháy sẽ tạo một lớp màng phủ lên chất cháy để ngăn chặn Oxy với vật cháy.

3. Bình chữa cháy CO2

cac-loai-binh-chua-chay-tren-thi-truong-2

– Bình chữa cháy CO2 là loại bình chữa cháy xách tay bên trong chứa khí CO2-790C được nén với áp lực cao, dùng để dập tắt các đám cháy nhỏ mới phát sinh: Đám cháy chất rắn, chất lỏng và hiệu quả cao đối với đám cháy thiết bị điện, đám cháy trong phòng kín, buồng hầm.
Bình chữa cháy CO2 hoạt theo nguyên lý làm ngạt và thu nhiệt. Khí CO2 nén lỏng ở nhiệt độ thấp trong bình sẽ làm loãng nồng độ Oxy trong vùng cháy, khiến đám cháy không đủ Oxy để cung cấp sự cháy, đồng thời, khí CO2 ở nhiệt độ thấp khi phun ra sẽ thu nhiệt xung quanh làm giảm nhiệt độ vùng cháy.
Trên đây là 3 loại bình chữa cháy thông dụng. Hi vọng qua bài này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn vê các loại bình chữa trên thị trường hiện nay.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.