Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Thời tiết nắng nóng, khô hanh, rất dễ xảy ra việc cháy nổ, chỉ cần có một nguồn lửa lớn là có thể bạn sẽ mất cả ngôi nhà và tính mạng. Việc phòng cháy chữa cháy thường được thực hiện tại những doanh nghiệp, các cửa hàng có đăng ký kinh doanh được các lực lượng chuyên trách kiểm tra định kỳ, nên tình trạng cháy nổ thường ít xảy ra.

cac-phuong-an-phong-chay-chua-chay-tai-nha-dan-hinh-1

Lâu nay tâm lý trang bị phòng cháy chữa cháy chỉ để đối phó, coi thường tính mạng của mình, phòng cháy chữa cháy tại các hộ dân chưa được quy định cụ thể trong văn bản pháp luật, nên hầu hết các hộ dân chưa được trang bị và tự giác phòng cháy chữa cháy cho gia đình mình.

Chúng tôi chia sẻ một số kiến thức cơ bản để phòng cháy chữa cháy tại nhà dân hiệu quả và an toàn, giúp bạn có thể tự chữa cháy và thoát khỏi đám cháy một cách an toàn nhất:

Bình chữa cháy 3, 4, 5 hay 8 kg chỉ đủ để dùng chữa những cháy đám cháy nhỏ, mới phát sinh. Bình  chữa cháy bằng khí CO2 hiệu quả hơn bình bột trong nhà, nhược điểm là không chữa cháy được ở nơi trực tiếp có điện, trọng lượng tổng bình từ 12.5kg đến 20kg, khá nặng đối với phụ nữ. Nên để hiệu quả và an toàn, bạn nên sử dụng cả bình bột và bình khí cho khoảng 100m2. Vị trí đặt bình  chữa cháy là ở những nơi dễ thấy và lấy, đặt ở những nơi có nguy cơ cháy cao, thường được đặt nơi hành lang, cầu thang.

– Bạn không nên treo bình  chữa cháy tự động tại nơi để nhiều hàng hóa dễ cháy, kho chứa nhiều đồ dùng không thể vào chữa cháy được.

– Bạn nên sắp xếp đồ đạt, hàng hóa sao cho gọn gàng, không che chắn lối đi, lối thoát hiểm. Đề phòng những nơi có nguy cơ cháy cao, tránh để các vật dụng dễ cháy gần những nơi có nhiệt độ cao như gần ổ điện, bếp, bàn thờ…

– Bạn nên nhờ nhân viên bán hàng hướng dẫn sử dụng bình  chữa cháy khi mua, bình  chữa cháy mới cung cấp thời hạn sử dụng tốt nhất trong 12 tháng, sau 12 tháng phải được nạp sạc, sau khi nạp sạc lần đầu, thì thời hạn sử dụng tốt nhất là 6 tháng. Chú ý bạn không mua bình  chữa cháy cũ tân trang, mà nên mua ở những nhà cung cấp có uy tín.

cac-phuong-an-phong-chay-chua-chay-tai-nha-dan-hinh-2

– Trong nhà dân bình thường thì khả năng cháy sập, lửa cháy táp vào người là rất thấp, vì trong nhà dân cũng có những thiết bị cứu hộ có thể hỗ trợ chữa cháy như:

+ Mền chữa cháy: có thể cách ly vật cháy với oxy, có thể dùng để dập tắt lửa hay dùng để quấn vào người thoát hiểm.

+ Thang dây thoát hiểm: bạn nên gắn sẵn tại ban công từng tầng để có thể di chuyển nhanh chóng ra ngoài mà không phải qua tầng đang cháy.

+ Mặt nạ phòng khói, độc: giúp bạn bao trùm đầu tránh ngợp khí, hít phải khí độc, cay mắt, giúp thoát hiểm dễ dàng. Bạn nên đặt trong phòng nơi thường xuyên sử dụng.

Việc phòng cháy chữa cháy rất quan trọng,  vì vậy tất cả mọi người hãy cung cấp thêm những hiểu biết cho riêng mình để đảm bảo an toàn nhé!

>> Xem thêm: Đôi nét về bình bột chữa cháy

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.