Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển, con người chúng ta có thể thấy những hiểm họa ngày càng gia tăng, tai nạn giao thông ngày một nghiêm trọng, cháy nổ điện diễn ra ngày càng thường xuyên hơn… và một trong những hiểm họa có hậu quả nghiêm trọng nhất đó chính là cháy nổ, nó không chỉ gây nguy hiểm cho chính bạn mà nó có thể lan đến một vùng rộng lớn và gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Dưới đây là các phương pháp phòng cháy chữa cháy hiệu quả nhất hiện nay:

cac-phuong-phap-phong-chay-chua-chay-hieu-qua-nhat-hien-nay-hinh-1

 • Phòng cháy còn quan trọng hơn chữa cháy

Phòng cháy là một việc rất quan trọng, nó giúp bạn triệt phá được những hiểm họa ngay từ lúc đầu và không cần sử dụng đến các biện pháp chữa cháy.

 • Chuẩn bị những thiết bị phòng cháy chữa cháy cần thiết

Thời đại công nghệ ngày càng phát triển, người ta đã tạo ra được những thiết bị phòng cháy tốt hơn và có khả năng chữa cháy rất hiệu quả. Và bên cạnh những thiết bị phòng cháy đó, người ta đã tạo ra những thiết bị có khả năng cảnh bảo những vụ cháy trước khi chúng xảy ra, nhằm giúp con người thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy hiệu quả.

 • Có 3 phương pháp chữa cháy cơ bản và hiệu quả nhất hiện nay
 1. Ngăn cách oxy với chất cháy:

Đây là phương pháp cách ly oxy với chất cháy hay tách rời chất cháy ra khỏi vùng cháy.

Bạn cần dùng thiết bị chất chữa cháy úp chụp đậy phủ lên bề mặt của chất cháy. Ngăn chặn oxy trong không khí với vật cháy. Đồng thời, bạn di chuyển vật cháy ra khỏi vùng cháy.

Các thiết bị chất chữa cháy có tác dụng cách ly như đất cát, bọt chữa cháy, chăn nệm, bao tải, vải bạt.

cac-phuong-phap-phong-chay-chua-chay-hieu-qua-nhat-hien-nay-hinh-2

 1. Làm loãng nồng độ oxy và hỗn hợp chất cháy

Là việc dùng các chất không tham gia phản ứng cháy để phun vào vùng cháy làm loãng nồng độ oxy và hỗn hợp cháy tới mức bị ngạt không duy trì được sự cháy.

 1. Phương pháp làm lạnh

Là việc dùng các chất chữa cháy có khả năng thu nhiệt, làm giảm nhiệt độ của đám cháy nhỏ hơn nhiệt độ bắt cháy của chất cháy đám cháy sẽ tắt.

Bạn có thể sử dụng các chất chữa cháy như khí trơ lạnh CO2, N2, H2O. Sử dụng nước khi chữa cháy cần chú ý không được dùng nước chữa các đám cháy đang có điện, hóa chất kỵ nước như: xăng, dầu, gas và đám cháy có nhiệt độ cao trên 19.000 độ C mà nước quá ít.

Phòng cháy chữa cháy là một việc rất quan trọng, vì vậy bạn hãy thực hiện các công tác phòng cháy nhằm hạn chế những rủi ro.

>>Xem thêm: Lựa chọn bình chữa ngay

 
 • Share this post:
 • Facebook
 • Twitter
 • Delicious
 • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.