Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Máy bơm chữa cháy là loại sản phẩm chuyên dụng được dùng để cung cấp nước cho các khu công nghiệp, các hệ thống chữa cháy. Vì thế mà để chọn lựa được một chiếc máy bơm chất lượng thì những thông tin liên quan tới bơm chữa cháy là điều không thể thiếu.  Dưới đây sẽ là những thông tin cần thiết khi mua máy bơm mọi người cần quan tâm tới.

Những thông tin về máy bơm chữa cháy

cac-thong-so-ky-thuat-can-biet-khi-lua-chon-may-bom-chua-chay

Để giúp cho việc sử dụng máy bơm chữa cháy được hiệu quả thì đòi hỏi người sử dụng cần phải biết tới những thông số liên quan, số liệu cần thiết  tạo điều kiện để người dùng sử dụng máy được hiệu quả
– Cột nước: là thước đo áp lực nước và được tính là cột nước mặc định tại 10m = 1 bar.

– Lưu lượng nước: Khối lượng chất lỏng mà máy có thể vận chuyển được. Đơn vị đo thường là lít/h hoặc số gallon/phút

– Bơm chữa cháy sử dụng động cơ gì: Hiện nay bơm chữa cháy gồm có dòng máy bơm chạy điện (máy bơm chữa cháy Pentax, máy bơm chữa cháy Ebara), máy bơm chạy xăng (máy bơm chữa cháy Tohatsu), máy bơm chữa cháy diesel

– Tổn thất ma sát: thể hiện sự tổn thất của đường ống dẫn nước. Lực cản ma sát giữ thành các đường ống và sự di chuyển của các chất lỏng trong máy.

– Độ chênh ma sát: Áp lực từ số pounds lên mỗi đơn vị hoặc lượng chất lỏng cần thiết để vượt qua lực cản khi dòng chảy vận chuyển qua đường ống.

– Tổng cột nước: số lượng cột nước được tạo ra từ máy bơm. Tổng cột nước sẽ là tổng của áp suất thủy tĩnh, độ chênh ma sát, áp lực cột nước và vận tốc cột nước.

– Áp suất: lực sẽ tác dụng trực tiếp lên thành đường ống trong quá trình chất lỏng di chuyển trong máy bơm chữa cháy

– Hệ số hiệu suất: là tỷ lệ giữa tổng năng lượng đầu ra chia cho tổng năng lượng đầu vào. Đơn vị tính là %.

– Độ cao hút nước: Được ký hiệu là NPSHr, nó có tác dụng ngăn chặn những hiện tượng xâm thực xảy ra trong quá trình bơm nước. Đồng thời thông số này sẽ do trực tiếp nhà sản xuất cung cấp

– Trọng lượng riêng: Là tỷ lệ giữa trọng lượng của 1 thể tích chất lỏng so với lượng nước tinh khiết. Tỷ trọng của những loại chất lỏng này càng lớn thì chúng cần mã lực càng nhiều.

– Độ nhớt: Là mức độ đậm đặc của chất lỏng. Tùy theo độ nhớt này mà chúng ta có thể xác định được loại máy bơm, tốc độ bơm và các thông số giới hạn về chất lỏng của bơm chữa cháy.

Để chọn lựa một chiếc máy bơm chữa cháy tốt và hiệu quả đòi hỏi người tiêu dùng cần phải hiểu rõ những thông số kỹ thuật và những chỉ số liên quan để chọn ra được 1 chiếc máy bơm chất lượng.  Để chọn mua 1 chiếc máy bơm chữa cháy đạt chuẩn bạn hãy tới địa chỉ 492 Trường Chinh, Đống Đa, HN để mua hàng.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.