Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Bình tích tích áp là vật dụng được dùng để duy trì sự ổn định cho máy bơm giúp gia tăng áp lực nước trong trường hợp máy bơm bị tụt áp suất,… Trong quá trình sử dụng bình tích áp có một vài người tiêu dùng gặp phải hiện tượng bình tích áp bị tràn nước ra ngoài vậy nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này như thế nào? Để giúp mọi người có cách giải quyết khi gặp phải tình trạng này  mời mọi người tham khảo bài viết dưới đây của add.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi bình tích áp bị tràn nước

cach-khac-phuc-binh-tich-ap-bi-tran-nuoc

Bình tích áp không thể nào thiếu được ở các hệ thống thủy lực, hệ thống máy bơm nước công nghiệp, máy bơm chữa cháy hiện nay. Vì thế mà không có gì đáng ngạc nhiên khi trong quá trình sử dụng bình tích áp gặp phải sự cố như trường hợp bình tích áp tràn nước ra ngoài. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Nguyên nhân dễ tới tình trạng bình tích áp bị tràn nước nguyên nhân có thể là do máy bơm hoạt động không ổn định, chạy liên tục. Ngoài ra còn có thể do một số nguyên nhân khác như do nguồn nước được bơm lên có nhiều cặn khiến cho cắn đọng lại ở đấy bình tích áp làm ăn mòn kim loại khiến bình bị hỏng. Ngoài ra hiện có rất nhiều loại bình như bình tích áp Varem, bình tích áp Vicky vì thế áp lực của mỗi bình sẽ có những thông số khác nhau. Và trong quá trình sử dụng nếu áp lực lớn hơn so với áp lực đưa ra của nhà sản xuất sẽ làm cho ruột bình bị rạn nứt dẫn đến chất lượng chứa nước kém đi.

Nguyên nhân chủ yếu khiến bình bị tràn nước

– Vị trí lắp đặt bình không cân bằng, đặt trực tiếp lên nền đất. Cần phải đặt bình tích áp trên bệ bê tông bằng phẳng

– Trầm tích : Sắt, mangan có thể bám vào thành của ruột bình làm cho nó cứng lại và trở nên kém linh hoạt hoặc ngăn việc bình nạp xả.

– Trong nước có chứa Clo : Ruột bình sẽ trở nên ròn và kém linh hoạt nếu trong nước có nhiều clo.

Cách khắc phục hiện tượng bình tích áp bị tràn nước

Bình tích áp thường được dùng để duy trì sự ổn định và tăng áp lực nước trong hệ thống máy bơm của gia đình, hệ thống bơm. Sử dụng bình tích áp giúp cho máy bơm nước có tuổi thọ lâu bền hơn.

Để khắc phục tình trạng bình tích áp bị tràn nước mời mọi người hãy tham khảo cách xử lý dưới đây:

Đầu tiên bạn cần phải tháo bình bằng cách vặn bình tích áp theo chiều ngược chiều kim đồng hồ. Chú ý phần tiếp giáp với máy bơm nước sẽ có một lỗ hổng có đường kính như một đường ống dẫn nước. Lấy nước sạch đổ vào bình qua vị trí này, súc rửa bình nhiều lần cho đến khi hết cặn bẩn bám trong bình.

– Chú ý nếu lượng khí nén ở trong ngăn khí nén của bình bị rò rỉ hết sẽ làm máy bơm đóng ngắt liên tục mặc dù van nước đã đóng.

Bình tích áp được cấu tạo gồm có 2 ngăn, ngăn ngoài được dùng chứa nước từ máy bơm khi máy hoạt động, ngăn trong chứa khí nén. Giữa 2 ngăn có một màng ngăn đàn hồi, bạn hãy tháo con vít ở vị trí đầu ngăn 2 ra (con vít này được dùng để bơm hoặc xả khí). Sau đó bịt kín lỗ nước vào ở ngăn 1, sử dụng một bơm hơi có gắn thiết bị đo áp suất để bơm khí vào trong bình. Vặn kín vít ở ngăn 2 lại và bỏ vật bịt kín ở ngăn 1 ra.

Trên đây là bài viết nói về nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng bình tích áp bị tràn nước mà pccc114.vn muốn giới thiệu đến cho bạn đọc mong rằng sẽ giúp mọi người có được những thông tin cần thiết để có thể xử lý được khi bình tích áp của gia đình gặp phải hiện tượng trên.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.