Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Thời gian gần đây đã có rất nhiều vụ cháy nổ xảy ra ở các tòa nhà cao tầng, khu chung cư gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy việc trang bị các thiết bị pccc trong gia đình cũng những một số kiến thức để phòng tránh cháy nổ xảy ra là điều mà khá nhiều người quan tâm đến. Dưới đây là một số chia sẻ về phòng cháy nổ trong hộ gia đình mà bạn nên biết.

Cách tránh phòng cháy cháy nổ ở hộ gia đình

cách phòng tránh cháy nổ ở hộ gia đình

 

+ Lắp hệ thống báo cháy như chuông báo khói và kiểm tra thường xuyên

Một thiết bị không tốn quá nhiều tiền của mà mang lại lợi ích thiết thực nhất, vì vậy bạn hãy lắp nhiều thiết bị báo khói trong căn nhà mình.

Khi lắp các thiết bị này rồi bạn cũng nên kiểm tra nó thường xuyên chứ không phải bỏ mặc chúng.

+ An toàn cháy nổ khi nấu ăn

Nguyên nhân gây ra cháy nổ hầu như xuất phát từ nhà bếp, vì vậy bạn phải hết sức cẩn thận khi nấu nướng, nhất là khi đun dầu nóng. Đặc biệt không để trẻ em một mình trong bếp khi đang bật các thiết bị nấu nướng.

+ Xây dựng lối thoát hiểm an toàn trong nhà, kiểm tra nguy cơ cháy nổ trước khi đi ngủ

Bạn phải dự trù trước tình huống xấu nhất và con đường thoát hiểm khi có cháy nổ xảy ra, phải đảm bảo rằng cả nhà đều biết con đường này.

Khi có cháy xảy ra bạn phải tìm cách thoát ra ngoài và gọi cứu hỏa ngay lập tức, không nên xử trí một mình.

Trước khi đi ngủ nên cẩn thận kiểm tra các khu vực dễ cháy nhất như nhà bếp, các vị trí lắp ráp ổ điện…

+ Một ổ điện tốt nhất nên xài một phích cắm

Nếu một ổ điện mà gánh quá nhiều phích cắm thì nguy cơ quá tải gây cháy nổ rất dễ xảy ra, nhất là với các ổ cấm và dây điện cũ.

+ Không vứt bừa bãi tàn thuốc lá

Tàn thuốc lá là nguyên nhân gây ra các vụ cháy khá nhiều, chính vì vậy bạn phải đảm bảo chúng thật sự tắt trước khi vứt đi.

+ Lưu ý khi dùng nến

Nến và các loại đèn trang trí cũng là nguyên nhân hàng đầu gây ra các vụ cháy. Sử dụng nến nên cắm trên nền cứng, tránh xa rèm cửa. Trước khi đi ngủ tốt nhất nên tắt hết các loại nến.

Ngoài ra bạn nên trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy khác như bình chữa cháy CO2 để có thể xử lí đám cháy khi xảy ra.

Hi vọng qua bài  viết trên mọi người sẽ có thêm hiểu biết về cách phòng tránh cháy nổ ở hộ gia đình để xử lí tốt khi trường hợp xấu xảy ra. Việc này làm không những bảo vệ được những người thân trong gia đình mà còn bảo vệ được tài sản cho gia đình bạn.

 

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.