Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Cháy nổ là điều mà chúng ta không thể nào đoán trước được, việc trang bị những thiết bị phòng cháy là vô cùng cần thiết để có thể xử lý khi gặp sự cố.  Một thiết bị không thể thiếu trong hệ thống máy bơm chữa cháy. Có 2 loại bơm chính là bơm chữa cháy chạy bằng điện và bơm chữa cháy chạy bằng xăng. Để tránh sự cố mất điện xảy ra thì người ta hay dùng máy bơm chữa cháy Tohatsu.chạy bằng xăng. Máy bơm một cách hiệu quả nhất  thì người vận hành sử dụng các phụ kiện của máy bơm chữa cháy Tohatsu một cách thành thao và hiệu quả. Để làm được điều đó mời bạn đọc tham khảo bài viết sau của chúng tôi.

cach-su-dung-cac-phu-kien-may-bom-chua-chay-tohatsu

Cách sử dụng các phụ kiện của máy bơm chữa cháy Tohatsu

1. Thiết bị sạc ắc qui
– Việc đầu tiên là phải gắn các dây nối của thiết bị sạc ắc qui để tiến hành sạc
– Kiểm tra mức dung dịch điện phân làm sạch sẽ các đầu nối và bỏ chặt các dây cáp điện lại.
– Cắm giắc sạc vào ổ điện trên hộp công tắc.
– Cách nhận biết trạng thái ắc qui của máy bơm chữa cháy

  • Khi ắc qui báo đèn màu đỏ: cần thiết sạc đầy.
  • Ắc quy có đèn báo màu vàng: cần thiết sạc một vùng.
  • Ắc quy có đèn báo màu xanh: sạc đầy.

Khi hoàn thành công việc sạc ắc qui, trước tiên hãy tháo giắc nguồn sau đó rồi mới tháo giắc sạc.

>> Cách bảo dưỡng máy bơm chữa cháy Tohatsu
2. Đĩa máy bơm chữa cháy Tohatsu

Để tránh gặp phải những sự cố khi sử dụng máy bơm chữa cháy Tohatsu thì phải lắp đĩa bơm để tránh tạo ra lỗ hổng dẫn đến hiện tượng hỏng máy.
Lắp đặt đĩa bơm giữa khớp nối cửa xả và tấm điện như hình vẽ chỉ ra dưới đây. Với đĩa bơm đặt đúng vị trí thì có thể vận hành bơm mà không cần đầu phun.
Một số lưu ý nhỏ
Nếu trong khoảng thời gian dài không sử dung đến thiết bị sạc ắc quy của máy bơm chữa cháy mà không tháo rời các dây dẫn thì có thể giảm tuổi thọ của một ắc qui thời gian sạc thông thường cho một ắc qui co dung lượng xạ 50% là khoảng 13 tiếng đồng hồ ở nhiệt độ môi trường là 20 độ C
Thiết bị bộ ắc qui có trang bị một bộ ngắt mạch điện nếu xảy ra hiện tượng đoản mạch ở đầu ra thì bộ nhắt mạch điện sẽ mở, cũng như vậy nếu sự cố ắc qui đòi hỏi 1 tỷ lệ nạp rất cao, (hiện tượng đoản mạch ở bên trong )bộ ngát sẽ mở. Nếu xảy ra hiện tượng này đồng hồ sẽ không hoạt động, cài đặt lại bộ ngắt mạch đến vị trí “ON” sau khi khắc phục sự cố và chờ đợi trong khoảng 30 giây.
Chú ý: Khi điện thế giảm vì tự thoát thậm chí ngay cả khi không sử dụng ắc qui, hãy kiểm tra ắc qui mỗi tháng một lần đổ thêm nước cát nếu mức nước thấp hơn mực quy định và sạc ắc quy, đồng thời sũng sử dụng đồng hồ để đo trọng lượng riêng. Trọng lượng riêng của ắc quy ở mức 1,28 trong điều kiện đã nạp đầy (Tại nhiệt độ môi trường là 20 độ C)
Phòng ngừa: Khi nối dây dẫn của ắc qui thì trước tiên phải gắn vào cực dương (+)
( Khi tháo ắc qui thì hãy tháo dây cực âm (-) đầu tiên). Dung dịch điện phân thân thể vào quần áo. Khí Hydro thải ra từ ắc qui cũng có thể gây ra nổ lớn làm chấn thương.
CAUTION: Hãy đọc cẩn thận những cảnh báo trên ắc qui trước khi sử dụng.
Warning:  Bạn nên sạc ắc qui ở những khu vực có thông gió tốt. Không sạc ắc quy ở những nơi không có gió.
Waring: Khí Hydro thoát ra từ ắc qui cũng có thể gây ra nổ vì vậy hãy đặt ắc quy tránh xa những nơi có lửa.

Sử dụng các phụ kiện của máy bơm chữa cháy Tohatsu đúng cách là cách để bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng và giúp cho công việc chữa cháy đạt hiệu quả tốt. Đây là yếu tố quyết định đến chất lượng của chiếc máy bơm pccc.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.