Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Gas là một trong những nhiên liệu đun nấu phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên cách thức sử dụng gas như thế nào sao cho an toàn và hiệu quả là mối quan tâm của đông đảo bà nội trợ.Chúng tôi xin giới thiệu một số cách sử dụng gas an toàn nhằm phòng ngừa rủi ro cháy nổ có thể xảy ra trong gia đình.

cach-su-dung-gas-an-toan-nham-phong-ngua-rui-ro-chay-no

Theo ông Phi Hùng – cán bộ Tham mưu, Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an TP Hà Nội, gas giống như trái bom nổ chậm trong nhà, nếu người sử dụng bất cẩn thiếu hiểu biết, tai nạn cháy nổ sẽ xảy ra bất cứ lúc nào.
Khí gas nặng hơn không khí, do vậy khi bị rò rỉ, nó sẽ chìm xuống dưới sàn, tạo hỗn hợp không khí ngay mặt sàn và đó là nơi nguy hiểm nhất cho cháy nổ. Khi đó, chỉ cần gặp tia lửa hay nguồn nhiệt thì chắc chắn sẽ xảy ra cháy nổ mãnh liệt. Trong trường hợp khi gas chưa đủ để xảy cháy thì vẫn nguy hiểm cho con người. Vì gas xì ra sẽ chiếm chỗ của oxy, quanh khu vực bị ô nhiễm gas không đủ oxy phục vụ hô hấp sẽ dẫn đến ngạt hoặc nặng hơn là nhiễm độc khí gas.

cach-su-dung-gas-an-toan-nham-phong-ngua-rui-ro-chay-no-1

Dưới đây là các cách sử dụng gas an toàn:
– Chú ý kiểm tra trọng lượng của bình gas để đảm bảo thể tích của bình gas.
– Hạn chế việc dùng nồi có đáy lớn đun nấu trên bếp gas mini vì ngọn lửa sẽ trùm xuống bình gas rất nguy hiểm.
– Không nên đun lâu và liên tục trong thời gian dài vì nhiệt độ của lửa sẽ ảnh hưởng đến bình gas khiến cho áp suất trong bình tăng lên, dễ cháy nổ khí gas hơn.
– Không dùng bếp quá cũ vì rỉ sét và cặn thức ăn lưu cữu trong quá trình đun nấu dễ gây tắc nghẽn ống dẫn gas, miệng phụt lửa, van,…

cach-su-dung-gas-an-toan-nham-phong-ngua-rui-ro-chay-no-2

– Không nên dùng bình gas sang chiết lại (bếp mini) vì theo Thượng tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó giám đốc Sở cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, hiện nay các loại bình chứa khí nén ít được kiểm soát một cách đầy đủ, các cơ sở sản xuất lậu mua bình chứa khí trôi nổi kém chất lượng rồi bán cho người tiêu dùng.
– Khi phát hiện khí gas rò rỉ, hãy nhanh tay khóa van điều áp, mở các cửa cho thông thoáng, tuyệt đối không được bật quạt điện, không sử dụng điện thoại trong khu vực nguy hiểm.
– Nên đặt bình thấp hơn bếp, không đặt bình úp hoặc nằm ngang.
– Sau 3 – 5 năm sử dụng nên thay ống, dây dẫn gas.
– Luôn đặt các thiết bị chữa cháy như: bình chữa cháy dạng bột hoặc bình chữa cháy khí c02 để sử dụng khi cần thiết.

cach-su-dung-gas-an-toan-nham-phong-ngua-rui-ro-chay-no-3

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy khuyến cáo cách s dụng gas an toàn người dân phải thực hiện đầy đủ các quy định, nghiêm cấm để gas trong tầng hầm, kín gió, chỗ khuất. Cảnh giác với các trò tiếp thị thiết bị gas trôi nổi, đồng thời thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng bình gas, bếp gas, van gas, ống dẫn gas… Khi đun nấu xong phải nhớ khóa van gas lại.

>> Xem thêm: Trang bị kiến thức về cháy nổ cho mọi người 

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.