Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Khi xảy ra tình trạng hỏa hoạn cháy nổ, nhiều người không biết làm gì vì quá hoảng hốt, lo sợ. Dưới đây là những cách xử lý khi xảy ra hỏa hoạn cháy nổ mà bạn cần biết để áp dụng:

– Khi phát hiện có sự cố hỏa hoạn, đặc biệt là trong đêm tối, điện bị cắt, thì trước tiên bạn cần phải bình tĩnh suy xét, trấn an tinh thần của những người có mặt, sử dụng những phương tiện, thiết bị pccc sẵn có như bình chữa cháy, mền chữa cháy, cuộn vòi chữa cháy,… để dập lửa, đồng thời phải gọi 114 để báo cháy.

– Nếu xảy ra hỏa hoạn cháy nổ ở nhà cao tầng, thì hãy bình tĩnh kiểm tra, nhận định “gốc lửa” đang bùng cháy từ dưới lên hay từ trên xuống, rồi tìm cách thoát thân theo hướng ngược lại.

cach-xu-ly-khi-xay-ra-hoa-hoan-chay-no-hinh-1

– Bạn tuyệt đối không được thoát nạn bằng thang máy, bởi khi có hỏa hoạn cháy nổ xảy ra, toàn bộ hệ thống điện của tòa nhà lập tức bị ngắt, bạn có thể bị mắc kẹt khi đang di chuyển trong thang, vì vậy bạn hãy thoát nạn theo đường thang bộ.

– Trước khi mở cửa thoát khỏi căn hộ, bạn hãy kiểm tra nhiệt độ bằng cách huơ lòng bàn tay, sau đó là sờ tay lên bề mặt cửa hay tay nắm. Nếu cảm thấy an toàn, không có nguồn nhiệt mới mở cửa thoát. Khi mở cửa, bạn nên tránh mặt, người sang một bên đề phòng lửa táp gây ra tình trạng bỏng hô hấp. Nếu như  nhiệt độ bên ngoài quá cao, thì bạn tuyệt đối không nên mở cửa.

– Trường hợp không thể thoát ra ngoài bằng cửa chính, thì bạn hãy đóng chặt cửa lại. Nếu khói lùa vào phòng qua các khe cửa, thì bạn hãy dùng giẻ ướt chèn chặt và di chuyển sang phòng khác hay ban công, cửa sổ để thoáng khí và gọi to, bạn nên dùng quần áo sáng màu vẫy ra hiệu cho người bên dưới biết để ứng cứu.

– Nếu có dây cứu nạn hay thang dây thì bạn hãy dùng nó để thoát thân, trường hợp không có thì bạn hãy tận dụng các sợi dây đủ chắc có sẵn trong nhà để tụt xuống phía dưới. Bạn nên mặc nhiều áo và cuốn nhiều giẻ vào tay trước khi tụt dây.

cach-xu-ly-khi-xay-ra-hoa-hoan-chay-no-hinh-2

– Nếu phải băng qua lửa để tới điểm an toàn hơn hay phải ứng cứu người thân mắc kẹt, thì bạn hãy làm ướt quần áo, dùng chăn, áo có chất liệu cotton nhúng nước trùm lên đầu. Khi di chuyển trong phòng, hành lang có nhiều khói, bạn hãy bò thấp hay đi khom người vì nồng độ oxy phía dưới nhiều hơn.

– Trong mọi tình huống, bạn không thoát nạn bằng cách nhảy xuống từ tầng cao. Trường hợp khẩn cấp, chỉ nhảy khi có đệm không khí và lưới cứu nạn của lực lượng phòng cháy chữa cháy căng phía dưới và được lực lượng chức năng chỉ dẫn thoát nạn.

Với những cách xử lý khi xảy ra tình trạng hỏa hoạn cháy nổ được chúng tôi chia sẻ ở trên, hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để xử lý khi xảy ra sự cố này.

>> Xem thêm: Cách lắp đặt máy bơm chữa cháy

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.