Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Hiện nay tình trạng cháy nổ xảy ra rất nhiều đặc biệt ở các khu đông dân cư, các nhà máy, chung cư, các quán karaoke, … Vì thế một thiết bị vô cùng quan trọng được trang bị vào các hệ thống pccc đó là máy bơm chữa cháy. Chiếc bơm này đóng vai trò cung cấp 1 lượng nước đủ lớn để có thể dập tắt được đám cháy khi có cháy xảy ra.

Để mọi người có thêm những thông tin bổ ích về dòng máy bơm chuyên dụng này add sẽ giới thiệu tới mọi người cẩm nang về máy bơm chữa cháy để mọi người tìm hiểu thêm.

Những điều chưa biết về máy bơm chữa cháy

cam-nang-ve-may-bom-chua-chay

Bơm chữa cháy là thiết bị không thể thiếu được trong bất kỳ các hệ thống chữa cháy. Hiện nay dòng bơm chữa cháy khá đa dạng sử dụng các nhiên liệu khác nhau, kiểu dáng khác nhau, máy đặt cố định hay có thể di chuyển được. Để giúp cho mọi người có thể biết được các dòng bơm chữa cháy add sẽ giúp mọi người phân loại các dòng bơm chữa cháy.

Phân loại máy bơm chữa cháy

Có rất nhiều cách để bạn có thể dùng để phân loại bơm chữa cháy bài này add sẽ phân loại theo 3 cách sau đây.

 • Phân loại máy bơm theo nhiên liệu sử dụng : bơm chữa cháy chạy diesel, bơm chữa cháy chạy xăng, bơm chữa cháy chạy điện.
 • Phân loại bơm theo kiểu dáng: Hiện tại thì bơm chữa cháy được chia ra thành bơm kiểu trục rời và bơm trục liền.
 • Phân loại máy bơm chữa cháy theo cách di chuyển:
  • Máy bơm có thể di chuyển xách tay hoặc khiêng: Lưu lượng bơm từ 500 đến 1800 lít/phút. Áp suất làm việc từ 5 đến 10 bar.
  • Máy bơm dùng rơ-mooc để di chuyển: Là loại máy di thường phải sử dụng xe đẩy để di chuyển

Tìm hiểu các ưu, nhược điểm của từng dòng bơm chữa cháy

Ứng mỗi một dòng máy bơm sẽ có những ưu, khuyết điểm riêng để mọi người có thể so sánh và lựa chọn để đáp ứng nhu cầu.
1. Dòng máy bơm chạy điện: máy bơm chữa cháy Ebara, máy bơm chữa cháy pentax

Ưu điểm lớn nhất của dòng bơm này phải kể tới đó là: máy bơm sử dụng điện để hoạt động vì thế mà việc sử dụng vô cùng dễ dàng, hơn nữa việc sử dụng điện còn không gây ô nhiễm môi trường, có nhiều model với các công suất khác nhau, máy bơm khi hoạt động chạy êm không phát ra tiếng ồn.

Nhược điểm: Máy bơm chỉ sử dụng được ở những nơi có nguồn điện vì vậy khi cháy mà ngắt điện thì dòng bơm này sẽ không còn sử dụng được, việc sử dụng điện để hoạt động trong quá trình dùng nếu bơm bị hở điện sẽ dẫn đến chập điện gây nguy hiểm cho người sử dụng.

2. Dòng máy bơm chữa cháy diesel của thương hiệu Huyndai

Ưu điểm của dòng bơm này là bơm có thể dùng ở bất cứ nơi nào kể cả những nơi không có điện, việc sử dụng nhiên liệu là dầu diesel sẽ giúp cho việc mua nhiên liệu dễ dàng, tiết kiệm chi phí.

Nhược điểm việc sử dụng dầu diesel sẽ khiến cho động cơ bơm dễ bám bụi, bơm có trọng lượng lớn nên phải đặt cố định khi muốn di chuyển cần đến máy cẩu, chi phí cho bảo dưỡng máy bơm cao hơn so với các dòng bơm khác.

3. Dòng máy bơm chạy xăng như máy bơm chữa cháy Tohatsu, máy bơm chữa cháy Honda

Ưu điểm của dòng máy này là máy có kích thước nhỏ gọn hơn so với dòng bơm diesel nên chỉ cần 2 người có thể di chuyển được bơm, do nhiên liệu là xăng nên có thể tìm mua nhiên liệu ày rất dễ và không cần sử dụng điện khi vận hành máy bơm.

Bên cạnh những ưu điểm thì vẫn còn tồn tại song song là những nhược điểm: Khi máy bơm hoặc động khó xăng bốc lên sẽ khiến động cơ của bơm bán bẩn, hiệu suất làm việc của bơm thấp hơn dòng máy sử dụng dầu diesel, giá thành nhiên liệu cũng sẽ cao hơn so với máy chạy dầu. Hơn nữa xăng là nhiên liệu rất dễ bốc cháy khi ở nhiệt độ cao.

Trên đây là một số kiến thức liên quan đến máy bơm chữa cháy mà pccc114.vn muốn giới thiệu để bạn tham khảo thêm. Hi vọng với bài viết này một người sẽ rút ra cho mình những điều cần biết khi lựa chọn một chiếc bơm phù hợp cho hệ thống phòng cháy. Để giúp hệ thống chữa cháy đạt hiệu quả thường sẽ sử dụng 1 bơm điện và 1 bơm sử dụng động cơ dầu hoặc diesel.

 
 • Share this post:
 • Facebook
 • Twitter
 • Delicious
 • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.