Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Thiết bị PCCC là một trong những vật dụng không thể thiếu trong công việc phòng cháy chữa cháy hiện nay. Vì thế  chất lượng của các thiết bị PCCC này là vấn đề đáng quan tâm hơn cả.
Do suy nghĩ chỉ dùng để đối phó “cho có” mà tại những công ty, nhà xưởng, kho chứa hàng hoặc nơi ảnh hưởng trực tiếp là chung cư chỉ trang bị cho có. Còn hầu hết ở các hộ gia đình thì không . Đám cháy thường phát sinh từ những vụ cháy nhỏ sau đó thì lan rộng mà không dập tắt được, nếu chữa cháy kịp thời thì sẽ không xảy ra trường hợp đáng tiếc.

Nhưng theo thực tế thì gần đây việc cháy nổ thường xuyên xảy ra gây thiệt hại rất nghiêm trọng cả về người và của. Khi lực lượng chữa cháy tới nơi thì đám cháy cũng gần xong, chủ yếu để ngăn không cho đám cháy lan rộng ra.

Tiêu chuẩn PCCC chi tiết và nghiêm ngặt, cán bộ thường xuyên kiểm tra tất cả các cơ sở hoạt động (trừ nhà dân) khi phát hiện sai phạm thì mức phí phạt là không nhỏ, nhân viên tại công ty đều được huấn luyện chuyên môn định kỳ, thiết bị PCCC sử dụng đã được qua kiểm định khi đưa vào sử dụng.

chat-luong-cua-cac-thiet-bi-pccc

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng cháy nổ xảy ra?
Theo kết quả thống kê cho thấy:
–  Hầu hết các doanh nghiệp, nhà xưởng chỉ trang bị theo đúng tiêu chuẩn PCCC lúc mới thành lập, bố trí đầy đủ phương tiện, nơi bố trí đúng quy định nhưng sau một thời gian thì những phương tiện này không được bảo trì thay thế, hoặc không còn hoạt động.
– Trang bị phương  tiện chữa cháy, báo cháy không đủ chất lượng mà nguyên nhân là do giá thành, hoặc cạnh tranh giữa các cơ sở buôn bán đưa vào thiết bị pccc nhái không đạt tiêu chuẩn mà cán bộ phòng cháy chữa cháy không kiểm tra hết được
– Lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ không được thực hành để hiểu biết hết cách thức chữa cháy hợp lý, không có hoặc có phương án chữa cháy chỉ trên văn bản
– Ý thức bảo vệ tài sản do cháy nổ không được chú trọng, để các vật dụng chắn lối đi, bình  chữa cháy để khuất…, không tuân thủ an toàn phòng cháy chữa cháy tại công trình , chỉ khi có chỉ thị kiểm tra mới thực hiện xong đâu lại vào đấy.

Vậy làm cách nào để giảm thiểu tối đa nguy cơ cháy nổ và an toàn trong công tác phòng cháy chữa cháy:
– Mua hàng tại các công ty uy tín, có chế độ bảo hành tốt, đầy đủ giấy tờ kiểm định chất lượng, yêu cầu hướng dẫn sử dụng sơ bộ cách sử dụng.
– Kiểm tra thiết bị hàng tuần, bảo trì 6 tháng/lần, sửa chữa mỗi năm đối với từng loại phương tiện như bình  chữa cháy, cuộn vòi chữa cháy, các loại van, máy  bơm chữa cháy…Hệ thống phòng, chữa cháy như đầu báo khói, đầu báo nhiệt, trung tâm báo cháy, nút nhấn khẩn cấp….
– Thực hiện đúng thiết kế, tiêu chuẩn an toàn, nơi bố trí, khoảng cách, đúng chủng loại theo quy định pccc hiện hành
– Nâng cao ý thức tự giác bảo vệ tài sản, thường xuyên huấn luyện đội pccc, và có phương án khi thay đổi nhân sự.
Hãy chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy là cách tốt nhất để bảo vệ tài sản và an toàn cho xã hội tránh nguy cơ tìm ẩn cháy nổ.

Để mua các thiết bị PCCC như bình chữa cháy, máy  bơm cứu hỏabình chữa cháy ô tô,…. chất lượng Quý khách hàng hãy đến với Công ty Thành Đạt chúng tôi. Chúng tôi sẽ cung cấp tới khách hàng những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng với giá thành cạnh tranh nhất.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.