Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Trong thời gian gần đây có rất nhiều vụ cháy chung cư xảy ra. Nguyên nhân phần lớn là do người dân chưa có hiểu biết về việc phòng cháy và xử lý khi đám cháy xảy ra. Mới đây nhất là vụ cháy chung cư Hồ Gươm Plaza ở Hà Đông.

Sự việc xảy ra vào khoảng gần 1h sáng ngày 14/12, tại khu chung cư thuộc tổ hợp khu Trung tâm thương mại Hồ Gươm Plaza, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội.

chay-chung-cu-ho-guom-plaza-1

Người dân hốt hoảng phát hiện lửa bốc ra từ căn hộ số 1805 thuộc tầng 18 của khu nhà, khói bốc lên ngùn ngụt làm các hộ dân ở khu chung cư phải đi sơ tán khẩn cấp. Thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, trong căn hộ có hai mẹ con, trong đó, người con gái đang mang thai.

Tại hiện trường, 4 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sỹ cảnh sát PCCC đã có mặt kịp thời để khống chế đám cháy, cấp cứu người bị thương.

chay-chung-cu-ho-guom-plaza

Xe thang vận được huy động để giải cứu người mắc kẹt trên tầng cao. Một số lính cứu hỏa đeo mặt nạ chống độc xông vào đám cháy tìm kiếm người gặp nạn. Không những vậy chiếc cần cẩu đang thi công ở công trường bên cạnh cũng được huy động để làm công tác cứu hỏa .

Vào khoảng 1h30 phút, ngọn lửa cơ bản được khống chế, hai nạn nhân nhanh chóng được đưa đến bệnh viện.

Hiện tại người dân đã dần ổn định tinh thần và quay lại tòa nhà.

Được biết nơi xảy ra vụ việc thuộc khu chung cư Trung tâm thương mại Hồ Gươm Plaza nằm trong dự án Hồ Gươm Plaza do Công ty Cổ phần May Hồ Gươm làm chủ đầu tư. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện, căn hộ nơi phát hỏa cũng mới được hai mẹ con nạn nhân chuyển đến không lâu.

Có thể thấy được gần đây cháy chung cư đã trở thành điểm báo đỏ cho các chủ đàu tư cũng như các nhà thầu. Việc trang bị các thiết bị PCCC và trang bị kiến thức cho người dân là vô cùng cần thiết hiện nay.

.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.