Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Sáng 2/12, Phòng Pháp chế điều tra xử lý về cháy, nổ thuộc Cảnh sát PCCC TPHCM vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy khu chợ Gà (phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TPHCM) vào chiều 1/12.

Chay-Khu-Cho-Ga-Nha-Nha-Mat-Trang

Hiện trường vụ cháy khu chợ Gà ở phường Cầu Ông Lãnh quận 1 vào chiều 1/12

Có mặt tại hiện trường, PV Dân trí ghi nhận, khung cảnh tan hoang sau vụ cháy, nhiều căn nhà trong chợ bị cháy rụi, toàn bộ tài sản chỉ còn lại đống tro tàn.

Nhiều người có nhà bị cháy vẫn chưa tin những gì vừa xảy ra với mình, chỉ trong chốc lát, toàn bộ tài sản tích góp của gia đình suốt mấy chục năm bị lửa thiêu rụi trong vài tiếng.

“Cả gia đình tôi buôn bán dành dụm bao nhiêu năm để cất được căn nhà 3 tầng bằng gỗ cho cả chục người sinh sống nhưng giờ lửa thiêu cháy hết rồi”, bà Trần Thị Lệ (số 138 Chợ Gà, phường Cầu Ông Lãnh) thẫn thờ nói.

Đưa tay lau nước mắt, bà Hoàng Thị Hồng Liên (khu chợ Gà) cho biết, khi vụ cháy xảy ra, nhiều gia đình chỉ kịp vơ vội số giấy tờ nhà, người thì cầm được cuốn hộ khẩu rồi bỏ chạy ra ngoài. Nhiều gia đình bỗng trở nên trắng tay chỉ trong một buổi chiều.

Xót xa trước hậu quả do vụ cháy gây ra, bà Lê Thị Cẩm Vân ôm mặt khóc nức nở: “Tất cả tài sản bao nhiêu năm nay gia đình tích góp đã trở thành mây khói. Bây giờ làm sao mới có thể vực dậy được khi tất cả nhà cửa, tài sản đã bị lửa thiêu rụi”.

Chay-Khu-Cho-Ga-Nha-Nha-Mat-Trang-1

Tại buổi họp báo sau vụ cháy, bà Hoàng Thị Thu Liên – Bí thư Đảng ủy phường Cầu Ông Lãnh (quận 1) cho biết, ngọn lửa xuất phát từ số 138 khu chợ Gà và lan ra các nhà xung quanh.

Vụ cháy đã thiêu rụi hoàn toàn 8 căn nhà, 5 căn khác bị ảnh hưởng.

Theo bà Liên, tổng diện tích của khu chợ này khoảng 6.700m2 với 250 hộ dân và 756 nhân khẩu. “Khu này trước đây là khu vực buôn bán sỉ gà, gạo của khu chợ Cầu Ông Lãnh. Do hiện hữu của các ô chợ này thông nhau như khu bàn cờ, lòng hẻm diện tích chỉ dưới 1m, các ki ốt diện tích khoảng từ 4 – 6m2, người dân sinh sống đông nên khi xảy ra cháy, các lực lượng chức năng khó tiếp cận, thời gian chữa cháy kéo dài”, bà Liên nói.

Sau vụ cháy, UBND phường Cầu Ông Lãnh đã chuẩn bị những hộp cơm hỗ trợ người dân. Đồng thời, UBND phường cũng đã bố trí 26 chỗ ở cho những hộ dân có nhà bị cháy, vận động các mạnh thường quân hỗ trợ các hộ dân vượt qua giai đoạn khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Chay-Khu-Cho-Ga-Nha-Nha-Mat-Trang-2

Nhiều người dân không còn nhà nên phải che dù bên ngoài đường để trông coi tài sản

Chay-Khu-Cho-Ga-Nha-Nha-Mat-Trang-3

Chay-Khu-Cho-Ga-Nha-Nha-Mat-Trang-5

Những căn nhà trong khu chợ Gà bị cháy rụi

Chay-Khu-Cho-Ga-Nha-Nha-Mat-Trang-7

Lối vào hiện trường vụ cháy chật hẹp, đổ sập

Chay-Khu-Cho-Ga-Nha-Nha-Mat-Trang-8

Trong khu chợ này, những ngôi nhà san sát nhau nên rất dễ cháy lan, đường hẻm trong chợ thì nhỏ gây khó khăn cho lực lượng chữa cháy khi tiếp cận hiện trường

Theo ghi nhận của PV Dân trí, trong khu chợ này nhiều điểm vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao, dây điện chằng chịt phía trên.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách lựa chọn bình chữa cháy hiệu quả

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.