Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Ngày nay kinh tế phát triển, các tòa nhà cao tầng mọc lên san sát việc lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy càng được chú trọng hơn . Việc lựa chọn một chiếc máy bơm chữa cháy tốt sẽ giúp cho hệ thống chữa cháy hoạt động hiệu quả mỗi khi hỏa hoạn xảy ra.

chọn máy bơm chữa cháy như thế nào là tốt

Vấn đề sẽ trở nên đơn giản với những người đã sử dụng , chỉ cần nắm bắt được nhu cầu sử dụng như cần cột áp bao nhiêu mét, lưu lượng bơm bao nhiêu m3/h… Tuy nhiên số người có khả năng tự lựa chọn được là không nhiều. Công ty Thành Đạt chúng tôi với kinh nghiệm của mình có thể giúp quý khách chủ động hơn khi lựa chọn máy bơm nước chữa cháy cho công trình và dự án của mình.
Để mua được máy bơm cứu hỏa chất lượng và phù hợp mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây:

– Đầu tiên: để chọn được một sản phẩm máy bơm nước chữa cháy phù hợp là Quý khách phải biết được công trình của mình cần bơm bao nhiêu lượng nước trong 1 giờ hay 1 phút để có thể dập tắt “biển lửa ” khi có sự cố xảy ra một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất cố thể.

– Điều thứ 2: bạn cần xác định chiều cao tính từ đầu máy bơm đến các điểm đầu phun nước chữa cháy, hay còn gọi là cột áp lực (thường tính bằng mét). Ví dụ cách tính cột áp đơn cho việc bơm cáp nước sạch : Máy bơm cần đặt gần hồ nước sau đó bơm lên bồn nước để trên nóc tòa nhà 18 tầng tương đương 54m, thì bạn phải chọn máy bơm có cột áp lớn hơn hoặc bằng 54m… đa số bạn phải chọn thông số lớn hơn 54m vì phải trừ hao do lực ma sát, các góc cút vuông cút chếch,… Trong công việc chữa cháy thì cần tính đến đường đi của ống dẫn nước sau đó tính toán cột áp trung bình tổng thể cho cả hệ thống để chọn máy bơm thích hợp.

Bạn cần lưu ý với định mức cột áp của nhà sản xuất, đó là chiều cao thẳng đứng, và nên chủ động trừ hao đi từ 10% đến 30% tùy loại sản phẩm. Và 1 mét bơm thẳng đứng tương đương với áp suất 1 bar và bằng khoảng 5 – 10 mét bơm đẩy xa.

– Điều thứ 3 : cần lưu ý đến loại dung dịch cần bơm, mỗi loại dung dịch không phải là nước sạch thì cần 1 loại máy bơm chuyên dụng khác nhau.

– Điều thứ 4: Quý khách cần quan tâm đến dòng điện sử dụng cho các loại máy bơm chạy bằng điện như các dòng máy bơm chữa cháy Pentax hoặc Ebara hay dòng máy sử dụng nhiên liệu Diesel sử dụng ở các khu vực không có điện sẽ sử dụng máy bơm chạy dầu hoặc chạy xăng pha nhớt như dòng máy bơm cứu hỏa Tohatsu.

Hi vọng qua những chia sẻ trên mọi người có thể lựa chọn được những loại máy bơm chất lượng và uy tín. Để có được những sản phẩm đó quý khách hàng có thể đến với Công ty Thành Đạt chúng tôi.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.