Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Bình bột chữa cháy là một thiết bị được sử dụng khá phổ biến trong công tác phòng cháy chữa cháy. Bình bột chữa cháy được nhập khẩu từ nước ngoài có chất chữa cháy bột ABC với những vật liệu để chế tạo vỏ bình được làm bằng thép chịu nhiệt độ môi trường từ -20 độ C đến 55 độ C .

Hiện nay, có rất nhiều người sử dụng bình bột để chữa cháy nhưng không biết được tác dụng của bình bột chữa cháy được dùng trong những trường hợp như thế nào cho thích hợp và phù hợp với từng hoàn cảnh.

cong-dung-cua-cac-loai-binh-bot-chua-chay-hinh-1

Tác dụng của bình bột chữa cháy được sử dụng để chữa cháy cho những đám cháy như xăng, dầu,..các đám cháy không có khả năng dùng nước chữa cháy. Đơn giản như khi bạn bỏ một bình xăng nhỏ đốt cháy và dùng một ít nước đổ vào thì lúc này cháy sẽ bị lan ra và cháy lớn hơn, nên khi gặp những trường hợp như thế này thì bạn nên dùng bình bột chữa cháy. Sự cháy được lan rộng nhờ không khí, chúng ta sẽ dập tắt đám cháy bằng cách làm giảm lượng không khí trong đám cháy khi đó cháy sẽ tự động tắt dần.

Để ngăn chặn kịp thời vụ cháy hay hỏa hoạn xảy ra, chúng ta phải sử dụng các biện pháp phòng cháy chữa cháy một cách có hệ thống và không được lơ là vì sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Để làm được những điều trên khi lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy, các bạn nên tìm hiểu tác dụng của mỗi loại thiết bị chữa cháy có tác dụng để làm gì? Được sử dụng vào những trường hợp như thế nào? Hướng dẩn sử dụng trước khi dùng sẽ đảm bảo an toàn khi gặp sự cố, nếu như bạn không biết gì về các thiết bị chữa cháy thì nên tìm tới kỹ thuật chuyên môn để được tư vấn kỹ trước khi lắp đặt.

cong-dung-cua-cac-loai-binh-bot-chua-chay-hinh-2

Công dụng của các loại bình bột chữa cháy:

  • Trên các bình bột chữa cháy thường có các ký hiệu như: ABC-2, ABC-4, ABC-8 hay BC-2, BC-4, BC-8.
  • Những chữ cái A, B, C trên bình hiển thị khả năng chữa cháy của bình bột chữa cháy đối với những đám cháy khác nhau.

Cụ thể như sau:

+ Chữ A: Chữa được các đám cháy chất rắn như: Vải, gỗ, giấy,…

+ Chữ B: Chữa được các đám cháy chất lỏng như: Xăng dầu, cồn, rượu…

+ Chữ C: Chữa được các đám cháy chất khí như: Gas…

  • Những con số 2, 4, 8 thể hiện trọng lượng bột được nạp trong bình bột chữa cháy, đơn vị tính bằng kilôgam.

Với những công dụng của bình bột chữa cháy được chúng tôi chia sẻ ở trên, hi vọng bạn sẽ có thêm những hiểu biết khi sử dụng thiết bị chữa cháy này.

>> Xem thêm: Cách lắp đặt trung tâm báo cháy Networx NX-8

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.