Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Bình chữa cháy bột hay còn gọi là bình hóa chất khô đây là loại bình cứu hỏa rẻ nhất hiện nay chứa một số loại hóa chất dưới dạng bột mịn. Bình dạng bột chữa cháy sẽ dập tắt đám cháy bằng cách xả các loại bột mịn này vào đám cháy, khi tiếp xúc với ngọn lửa, chúng sẽ hấp thụ các phân tử nhiên liệu của đám cháy và dập tắt nó từ bên trong.

bình chữa cháy bột bc

Các bình phòng cháy chữa cháy bột được xem như là bình đa năng vì chúng có thể dập tắt hầu hết các loại đám cháy, chẳng hạn như đám cháy gây ra bởi chất lỏng dễ cháy, hoặc những đám cháy liên quan tới thiết bị điện…
Bình chữa cháy bột là thiết bị chữa cháy cho tất cả các mục đích. Chúng chứa một loại bột đa năng, được biết đến như là một loại bột ABC, bởi vì bình cứu hỏa này có thể được sử dụng trên đám cháy thuộc lớp A, B và C.

Việc trang bị các thiết bị bình phòng cháy chữa cháy chính hãng để phòng các trường hợp hỏa hoạn xảy ra bất ngờ, là biện pháp không thể thiếu để bảo toàn tài sản cũng như là tính mạng của mọi người.  Dưới đây sẽ là những chia sẻ về thiết bị bình dùng trong chưa cháy để bạn tham khảo

Hiện nay, có rất nhiều loại bình dùng chữa cháy bằng bột với các kích cỡ khác nhau cho văn phòng, khách sạn, cơ sở công nghiệp, sản xuất và bất kỳ địa điểm nào có nguy cơ hỏa hoạn.

Đối với những nơi có nguy cơ cháy cao, bình bột được cung cấp dung lượng lớn hơn như là bình bột ABC 35kg, một thiết bị chữa cháy mạnh mẽ với công suất lớn cho nhà kho, xưởng chứa, nhà xưởng công nghiệp…

Ngoài ra còn có cái loại cháy sau:

– Cháy loại A là những đám cháy có liên quan đến các vật liệu dễ cháy, chẳng hạn như gỗ, giấy, vải… Nhìn xung quanh nhà của bạn, bạn sẽ thấy bao nhiêu trang trí nội thất nhà bạn đi theo ba loại. Đó là lý do tại sao một bình cứu hỏa bột sẽ giúp dập tắt đám cháy trong phòng khách, phòng ngủ hoặc bất cứ nơi nào.

– Đám cháy lớp B liên quan đến các chất lỏng dễ cháy như xăng, dầu diesel… Vì vậy một bình bột là lý tưởng cho các nhà để xe của bạn, đặc biệt là khi nó cũng có thể giải quyết các đám cháy nhỏ liên quan đến khí dễ cháy.

Đặc tính của bình chữa cháy:

Có thể được sử dụng trên các đám cháy liên quan đến các chất rắn hữu cơ, các chất lỏng như dầu mỡ, chất béo, dầu, sơn, xăng nhưng không phải dầu ăn, các chất béo dễ cháy thường sử dụng trong bếp. Cũng có thể được sử dụng đối với đám cháy gas.

Cách sử dụng bình chữa cháy:

Giữ vòi phun chiếu thẳng vào gốc đám cháy, bóp cò và giữ vòi phun phủ hết phạm vi của đám cháy. Nếu thấy ngọn lửa bùng phát hãy phun tiếp một lần nữa để đảm bảo nó không còn tái phát lại.

–> Xem thêm: bình chữa cháy CO2

Nguyên tắc hoạt động của thiết bị pccc:

Tương tự như các bình cứu hỏa khác, bình bột chữa cháy hoạt động bằng cách làm giảm nhiệt độ của nhiên liệu cháy và ngăn cho các phản ứng cháy tiếp tục. Một số loại bột bổ sung thêm một vài chất hóa học ngăn các phản ứng cháy, mặc dù chỉ là một lượng nhỏ. Những bột chữa cháy đó làm giảm nhanh chóng phản ứng cháy nhưng không thể hoàn toàn dập tắt đám cháy.

Bình phòng cháy chữa cháy là thiết bị rất cần thiết hiện nay nhằm giúp hạn chế những rủi ro khi cháy nổ gây ra. Thiết bị phòng cháy chữa cháy này rất phù hợp với mọi người về giá thành và chất lượng.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.