Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Máy bơm chữa cháy là thiết bị không thể thiếu trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy, quyết định tới hiệu quả việc chữa cháy. Thiết bị này có thể chạy bằng điện, diesel hoặc xăng. Vì vậy để sử dụng máy bơm một cách hiệu quả là điều mà rất nhiều người quan tâm. Vấn đề điện năng tiêu thụ thiết bị này làm sao hợp lý là vấn đề không hề dễ dàng cho người tiêu dùng. Để làm được điều đó mời bạn đọc tham khảo  một số giải pháp sau.

giải pháp tiết kiệm điện cho máy bơm chữa cháy Pentax

Bên cạnh việc sử dụng máy bơm sao cho hiệu quả thì vấn đề giảm thiểu điện năng tiêu thụ cũng được khá nhiều người quan tâm. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi xin gửi tới bạn đọc một số phương pháp đơn giản giúp tiết kiệm điện cho những dòng máy bơm chữa cháy sử dụng động cơ điện để vận hành.

Đối với một máy bơm nước sử dụng điện nói chung thì động cơ chính là nguồn tiêu thụ điện lớn nhất và chủ yếu nhất. Giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ chính là sử dụng một tủ điều khiển được trang bị các tính năng và kỹ thuật tiên tiến. Các giải pháp tiết kiệm điện năng sẽ cho phép động cơ và máy bơm hoạt động ổn định nhưng vẫn tiết kiệm đến 20% tổng lượng điện tiêu thụ.
Tuy nhiên, có một vấn đề nảy sinh mà bạn đọc cần quan tâm đó là khả năng tiết kiệm điện năng của động cơ ở hiện tại, các yếu tố kích thước và công năng, khả năng biến thiên của động cơ. Tùy theo mục đích sử dụng và môi trường vận hành, tỷ lệ điện năng tiêu thụ của các dòng máy sẽ khác nhau.

– Giải pháp đơn giản nhất đó là lựa chọn máy bơm phù hợp, công suất bơm phù hợp với yêu cầu, không vận hành thiếu hoặc quá tải, đi kèm các thiết bị điều tốc, thay mới các động cơ có hiệu suất cao… các yếu tố này sẽ làm giảm từ 10 đến 50 % chi phí điện năng!

– Chọn các sản phẩm chất lượng đến từ các nhà sản xuất uy tín. Sản phẩm chất lượng không chỉ nâng cao hiệu quả làm việc, tuổi thọ bơm cao, giảm thiểu lỗi phát sinh còn góp phần giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ. Một số sản phẩm chất lượng cao dùng phòng cháy chữa cháy đang có mặt ở Việt Nam: máy bơm chữa cháy đến từ thương hiệu Pentax, máy bơm chữa cháy Ebara, máy bơm Tohatsu.

– Để trần vỏ bơm, vỏ động cơ, không che đậy, bao bọc gây nóng máy.

– Lưu ý nhiệt độ chất lỏng bơm (nước), tránh sử dụng nước bị nóng ở nhiệt độ cao.

– Thường xuyên kiểm tra, bôi trơn bằng dầu mỡ cho động cơ, điều chỉnh cân bằng tải

– Kiểm tra độ mài mòn của bánh xe công tác, guồng bơm…tiến hành thay thế khi nó đã bị mòn khoảng 30%.

– Bảo dưỡng máy bơm theo định kỳ.

Tiết kiệm điện với máy bơm chữa cháy Pentax

Máy bơm nước chữa cháy Pentax không chỉ có chất lượng tốt mà nó còn có giá bán thấp hơn rất nhiều các dòng bơm cùng chức năng khác. Được sản xuất theo tiêu chuẩn EN 733, máy bơm chữa cháy Pentax có tính linh hoạt cao trong mục đích sử dụng: được dùng rộng rãi trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy, cấp nước sinh hoạt sản xuất, điều áp, làm mát, sưởi ẩm…

Máy bơm pentax có công suất và lưu lượng bơm ổn định cùng tuổi thọ bơm cao, ít xảy ra sự cố. Qua thực tế cho thấy lượng điện năng tiêu thụ trên máy bơm pentax cũng nhỏ hơn các dòng bơm khác khá nhiều.

Hi vọng qua bài viết trên mọi người sẽ có thêm hiểu biết để sử dụng máy bơm nước một các hiệu quả tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho gia đình mình.

 

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.