Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Dạo qua thị trường thiết bị phòng cháy chữa cháy tại khu vực TPHCM không khó để bạn tìm mua những sản phẩm chuyên dùng này từ tạp hóa, cơ sở đến những công ty.

Các thiết bị phòng cháy chữa cháy chủ yếu được nhập khẩu từ Trung Quốc như: Bình dùng để chữa cháy bằng khí CO2, bình chữa cháy bột các loại BC, ABC, cuộn vòi chữa cháy đủ các chủng loại có độ dày mỏng khác nhau…, chủng loại hàng tốt hơn là của Malaysia, Singapore hay bình chữa cháy của Nhật Bản…, với những loại này thì giá thành cao hơn gần như là gấp đôi.

Do tâm lý chỉ dùng để đối phó của người dân mà tại các công ty, nhà xưởng, kho chứa hàng hay những nơi ảnh hưởng trực tiếp là chung cư chỉ trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy cho có, còn hầu như nhà ở thì không dùng. Tài sản hàng tỷ đồng nhưng trang bị thiết bị an toàn chỉ có vài triệu đồng thì không đủ chi phí.

Đám cháy thường phát sinh từ những vụ cháy nhỏ sau đó thì lan rộng mà không dập tắt được, nếu như chữa cháy kịp thời thì sẽ không xảy ra trường hợp đáng tiếc.

he-thong-thiet-bi-phong-chay-chua-chay-hinh-1

Những năm gần đây tình hình cháy nổ diễn biến ngày càng phức tạp, có rất nhiều sự cố xảy ra gây thiệt hại rất nghiêm trọng cho cả về người và của. Khi lực lượng chữa cháy tới nơi thì đám cháy cũng gần xong, chủ yếu để ngăn không cho đám cháy lan rộng ra.

Tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy chi tiết và nghiêm ngặt, cán bộ thường xuyên kiểm tra tất cả các cơ sở hoạt động nhưng ngoại trừ nhà dân, khi phát hiện sai phạm thì mức phí phạt là không nhỏ, nhân viên tại các công ty đều được huấn luyện chuyên môn định kỳ, thiết bị phòng cháy chữa cháy sử dụng đã được qua kiểm định khi đưa vào sử dụng.

Nguyên nhân dẫn đến những tình trạng trên là do:

 • Các công ty chỉ trang bị theo đúng tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy lúc mới thành lập, bố trí đầy đủ phương tiện, nơi bố trí đúng quy định nhưng sau một thời gian thì những phương tiện này không được bảo trì thay thế hay không còn hoạt động.
 • Trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy không đủ chất lượng mà nguyên nhân là do giá thành hay do cạnh tranh giữa các cơ sở buôn bán đưa vào thiết bị phòng cháy chữa cháy nhái không đạt tiêu chuẩn mà các cán bộ phòng cháy chữa cháy không kiểm tra hết được
 • Lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ không được thực hành để có những hiểu biết hết cách thức chữa cháy hợp lý, không có hay có phương án chữa cháy chỉ trên văn bản.
 • Ý thức bảo vệ tài sản do cháy nổ không được chú trọng, để các vật dụng chắn lối đi, bình  chữa cháy để khuất…, không tuân thủ an toàn công tác phòng cháy chữa cháy tại công trình , chỉ khi có chỉ thị kiểm tra mới thực hiện xong đâu lại vào đấy.

he-thong-thiet-bi-phong-chay-chua-chay-hinh-2

Làm cách nào để giảm thiểu tối đa nguy cơ cháy nổ và an toàn trong công tác phòng cháy chữa cháy:

 • Mua các thiết bị phòng cháy chữa cháy tại các công ty uy tín, có chế độ bảo hành tốt, đầy đủ các giấy tờ kiểm định chất lượng, yêu cầu hướng dẫn sử dụng sơ bộ cách sử dụng.
 • Kiểm tra thiết bị phòng cháy chữa cháy hàng tuần, bảo trì 6 tháng một lần, sửa chữa mỗi năm đối với từng loại phương tiện như bình  chữa cháy, cuộn vòi chữa cháy, các loại van, máy bơm chữa cháy
 • Thực hiện đúng thiết kế, tiêu chuẩn an toàn, nơi bố trí, khoảng cách, đúng chủng loại theo quy định phòng cháy chữa cháy hiện hành.
 • Nâng cao ý thức tự giác bảo vệ tài sản, thường xuyên huấn luyện đội phòng cháy chữa cháy và có phương án khi thay đổi nhân sự.

Hãy chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy là cách tốt nhất để bảo vệ tài sản và an toàn cho xã hội tránh nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ.

>> Xem thêm: Công tác phòng cháy chữa cháy tại cửa hàng xăng dầu

 
 • Share this post:
 • Facebook
 • Twitter
 • Delicious
 • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.