Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Trong công tác phòng cháy chữa cháy, chúng ta thường sử dụng việc tác dụng vào chất cháy nhằm làm giảm sự cháy xảy ra. Việc tác dụng vào chất cháy trong công tác phòng cháy chữa cháy mang lại những hiệu quả sau:

– Giúp bạn loại trừ hoặc giúp hạn chế khối lượng của chất cháy: Trong sản xuất và sinh hoạt hàng ngày, nhiều lúc bạn cần đến nguồn nhiệt hoặc nguồn nhiệt có thể được sinh ra. Do vậy bạn cần chú ý để loại trừ những chất cháy không cần thiết trong khu vực có nguồn nhiệt. Ví dụ như: bạn không được phơi quần áo lên các máy sấy, máy ép, không được để xăng dầu trong khu vực bếp đun nấu, không được chứa hàng hóa, những vật liệu dễ cháy dưới bảng điện, cầu dao điện để đề phòng chập mạch hay những mối nối lỏng để đề phòng tia lửa điện gây cháy.

hieu-qua-cua-viec-tac-dung-vao-chat-chay-trong-cong-tac-phong-chay-chua-chay-hinh-1

– Giúp hạn chế khối lượng chất cháy cũng như là một phương pháp phòng cháy và chống cháy lan ra. Ví dụ như: bạn không được đổ dầu quá đầy vào bếp dầu, không được chất nhiều rơm rạ, củi trong bếp đun mà chỉ cần đưa vào một khối lượng đun nấu cho một bữa ăn. Tại những bộ phận sản xuất cần đến những chất nguy hiểm như xăng, dầu,… bạn phải hạn chế số lượng theo quy định an toàn. Ví dụ bạn chỉ nên đưa vào nơi sản xuất một khối lượng đủ dùng trong một ca làm việc.

– Bạn cần thay chất dễ cháy bằng những chất không cháy hay khó cháy hơn. Hiện nay ở nước ta có nhiều nhà bếp, nhà ở, nhà kho, xưởng sản xuất còn được làm bằng những vật liệu dễ cháy như: tre, nứa, lợp lá, giấy dầu. Nếu bạn thay những vật liệu đó bằng đá, gạch, ngói, tôn… thì những công trình đó ít nguy hiểm cháy. Hay như trong một ngôi nhà được xây cất bằng gạch lợp ngói nhưng trần lại bằng dây cót thì rất nguy hiểm cháy, bạn có thể thay trần cót bằng tôn, xi măng chẳng hạn, làm cho ngôi nhà đảm bảo an toàn hơn về mặt phòng cháy chữa cháy

hieu-qua-cua-viec-tac-dung-vao-chat-chay-trong-cong-tac-phong-chay-chua-chay-hinh-2

– Bạn cần thay đổi tính chất nguy hiểm của chất cháy. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể thay đổi tính chất nguy hiểm của chất cháy, chẳng hạn như khi bạn dùng gỗ ốp tường, ghép sàn, làm trần trong các công trình văn hóa, hội trường, thì người ta thường ngâm tẩm gỗ với những dung dịch chống cháy làm cho gỗ từ dễ cháy trở thành khó cháy.

– Bạn cần bọc kín chất cháy: bạn có thể dùng vữa để trát kín lên bề mặt chất cháy được dùng trong các công trình hay dùng sơn chống cháy để quét lên bề mặt các vật liệu dễ cháy. Hoặc như xăng, dầu, cồn…những vật liệu dễ cháy, bạn nên đựng trong các thùng lớn, không rò rỉ, không bay hơi thì không thể cháy được.

– Bạn cần cách ly chất cháy với nguồn nhiệt: Cách ly chất cháy là một phương pháp dùng các thiết bị để che chắn, ngăn cách các chất cháy với nguồn nhiệt. Khoảng cách an toàn ấy nhiều hay ít phụ thuộc vào nhiệt độ bắt cháy cao hay thấp và đặc tính nguy hiểm cháy của từng loại chất cháy.

Việc tác dụng vào chất cháy mang lại rất nhiều hiệu quả trong công tác phòng cháy chữa cháy, vì vậy, bạn cần lưu ý những điều ở trên để có thể phòng cháy chữa cháy hiệu quả nhé!

>> Xem thêm: Các phương án phòng cháy chữa cháy tại nhà dân

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.