Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Trong những vụ cháy xảy ra vừa qua đã nói lên một điều rằng công tác phòng cháy chữa cháy hiện nay chưa được tốt. Việc người dân chưa hiểu được quy trình sử dụng các thiết bị phòng cháy chữa cháy, đặc biệt là bình  chữa cháy bằng khí CO2 đã dẫn tới tình trạng gây thiệt hại rất nặng nề về người và tài sản.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn thực hiện quy trình sử dụng bình chữa cháy CO2:

huong-dan-su-dung-binh-chua-chay-bang-khi-co2-hinh-1

Quy trình sử dụng bình chữa cháy bằng CO2 gồm có 3 bước:

Bước 1: Các bạn xách bình cứu hỏa bằng khí CO2 đến đám cháy

Khi phát hiện có sự cố cháy xảy ra thì các bạn hãy bình tĩnh và nhanh chóng xách bình  chữa cháy bằng khí CO2 đến đám cháy.

Bước 2: Rút chốt an toàn của bình  chữa cháy bằng CO2

Khi xách bình  chữa cháy bằng CO2 đến đám cháy thì các bạn hãy giữ cho mình trong trạng thái thật bình tĩnh và rút chốt an toàn ra, sau đó thực hiện bước 3.

huong-dan-su-dung-binh-chua-chay-bang-khi-co2-hinh-2

Bước 3: Bóp cò

Sau khi rút chốt an toàn của bình  chữa cháy bằng khí CO2 thì các bạn dùng tay thuận bóp cò và tay còn lại cầm vòi chỉ thẳng vào đám cháy.

Lưu ý: Khi sử dụng bình  chữa cháy bằng khí CO2, các bạn không được để tay chạm bình, khi cầm vòi phải cẩn thận tránh để khí CO2 xịt vào người sẽ gây ra hiện tượng bỏng lạnh.

Để nâng cao công tác phòng cháy chữa cháy mỗi người dân cần phải biết cách sử dụng bình chữa cháy bằng khí CO2 để tự bảo vệ bản thân mình. Vì sự an nguy tới tính mạng đời sống của con người liên quan đến của cải vật chất của một xã hội nâng cao bạn cần trang bị cho mình một kiến thức chữa cháy thật vững vàng để khi gặp sự cố không phải hoang mang lo lắng.

>> Xem thêm: Hướng dẫn lắp đặt máy bơm chữa cháy Tohatsu

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.