Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Tủ báo cháy tự động là một trong những thiết bị pccc quan trọng trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện nay. Tủ báo cháy này có khả năng tự động phát hiện khi có cháy xảy ra và báo về trung tâm để khắc phục kịp thời. Vậy cách xử lý tủ báo cháy tự động khi có cháy xảy ra như thế nào? Ở bài viết này add sẽ giới thiệu đến mọi người cách xử lý tủ báo cháy tự động nhé.

Các bước xử lý tủ báo cháy tự động khi cháy xảy ra

huong-dan-xu-ly-tu-bao-chay-tu-dong

Như mọi người đã biết thì tủ báo cháy là thiết bị thường được lắp đặt ở các hệ thống báo cháy của các tòa nhà cao tầng, các khu chung cư, trung tâm thương mại. Đây là những nơi mà khả năng xảy ra cháy rất cao, vì vậy mà mọi người cần phải có kỹ năng về cách xử lý tủ báo cháy để khắc phục kịp thời.

Để giúp cho công việc khắc phục cháy kịp thời thì khi có cháy xảy ra bạn cần phải xử lý một số thao tác sau với tủ báo cháy.

Bước 1: Khi có chuông báo cháy kêu, bạn cần phải kiểm tra ngay bảng điều khiển xem đèn nhấp nháy báo cháy ở vị trí tầng nào.

Bước 2: Khi biết vị trí báo cháy ở đâu, cần phải kiểm tra ngay tầng đó: Kiểm tra các hộp báo cháy vách tường, các hộ dân, hành lang, nhà rác, hộp kỹ thuật điện, nước.

Bước 3: Nếu phát hiện có cháy xảy ra thì tiến hành xử lý ngay theo đúng quy trình.

Bước 4: Nếu chuông báo cháy giả hoặc do người tự bấm kêu, đốt hương, khói bụi, hàn xả…gây khói thì nhắc nhở, yêu cầu họ thu dọn. Đồng thời báo cho người điều khiển tủ báo cháy tự động cần phải tắt ngay 02 nút 1 và 3 trên bảng điều khiển để ngắt chuông.

Bước 5: Người điều khiển bấm nút RESET(Số 10) để tắt ngay đèn báo, nếu đèn vẫn sáng thì thông báo cho người bên trên bấm lẫy của nút báo chuông báo cháy đang sáng ở tầng đó trở về vị trí ban đầu.

>>>Nguyên lý hoạt động của bình tích áp

Trên đây là một số thông tin về cách xử lý tủ báo cháy tự động khi có cháy xảy ra mà pccc114.vn muốn giới thiệu tới bạn đọc. Với bài viết này mọi người sẽ hiểu thêm về cơ chế hoạt động cũng như cách xử lý tủ báo cháy để từ đó việc sử dụng tủ đạt hiệu quả.

 

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.