Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Tohatsu là một trong những thương hiệu máy bơm chữa cháy hàng đầu được nhập khẩu từ Nhật Bản. Dòng bơm Tohatsu là dòng máy bơm chạy xăng, đây là nhiên liệu dễ bốc cháy khi ở nhiệt độ cao vì thế bạn cần phải hết sức chú ý trong khâu vận hành máy bơm chữa cháy. Để giúp việc vận hành máy bơm chữa cháy Tohatsu đạt hiệu pccc114.vn sẽ giới thiệu đến mọi người những lưu ý khi vận hành bơm Tohatsu mọi người cần quan tâm.

Khi vận hành máy bơm chữa cháy Tohatsu cần biết

khi-van-hanh-may-bom-chua-chay-tohatsu-can-luu-y

Để đảm bảo an toàn cho người sử bạn cần phải vận hành bơm chữa cháy ở nơi thoáng mát để người vận hành không hít phải các khí độc hại CO2, khí không màu.

– Khi bơm Tohatsu đang vận hành bạn cần lưu ý, không được chạm tay vào các bộ phận đang chuyển động, dây điện đánh lửa có điện áp cao gắn trên giắc cắm đánh lửa để tránh gặp phải các sự cố đáng tiếc.

– Trong khi động cơ đang nổ hoặc trong vòng 10 phút sau khi động cơ dừng thì không được chạm tay vào ống xả khí và bộ giảm biến tiếng ồn xả ( các bộ phận này có nhiệt độ cao vì thế rất dễ nổ).

– Không vận hành máy bơm chữa cháy Tohatsu khi ở gần các nhiên liệu dễ bốc cháy. Nên đặt máy bơm cách chỗ để nhiên liệu ít nhất là 3 mét.

– Vòi hút và vòi xả cần phải đặt thẳng không gấp khúc để đảm bảo áp lực nước luôn ổn định

– Mở và đóng van xả từ từ ở tốc độ thấp.

– Khi bơm chữa cháy hoạt động mà không có vòi thì nắp đậy của cửa hút phải được đặt ở đúng vị trí.

– Dầu tràn ra phải được làm sạch ngay.

– Cần phải lắp đặt ắc quy, xăng dầu, những vật liệu nguy hiểm khác đúng vị trí và quy chuẩn.

Những lưu ý sau khi vận hành bơm chữa cháy Tohatsu

– Sau khi máy bơm hoạt động xong cần phải xả hết nước trong máy bơm bằng cách mở khóa xả rồi đóng khóa lại.

– Kiểm tra và vệ sinh máy bơm thường xuyên. Kiểm tra các bộ phận như goăng cao su, long đen vòi hút và vòi xả. Goăng cao sụ bị mòn sẽ gây ra hiện tượng rò rỉ nước, kém chân không,…

– Nhiên liệu và dầu bơm chân không phải luôn trong tình trạng được nạp đầy để máy sẵn sàng hoạt động bất cứ lúc nào.

– Kiểm tra bơm chữa cháy Tohatsu định kỳ để chắc chắn rằng máy bơm luôn hoạt động hiệu quả bất cứ khi nào cần sử dụng đến

– Đối với máy bơm không sử dụng trong 1 thời gian dài thì cần phải mở vít xả của bộ chế hòa khí để xả hết nhiên liệu ra khỏi khoang nổi. Sau khi xả hết nhiên liệu thì bạn hãy vít chặt vít lại.

Trên đây là những thông tin mà bạn đọc cần biết để giúp cho việc vận hành máy bơm chữa cháy Tohatsu đạt hiệu quả. Để được tư vấn thêm hãy liên hệ số 0906.222.114.

Tin tức khác: Thiết bị pccc cho gia đình bạn nên biết

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.