Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Máy bơm chữa cháy diesel là dòng bơm chuyên dùng ở các hệ thống bơm phòng cháy hiện nay. Đây là dòng bơm sử dụng động cơ diesel kết hợp với đầu bơm Pentax hoặc Ebara để tạo thành 1 chiếc bơm hoàn chỉnh.  Dòng bơm này sử dụng nhiên liệu dễ tìm nên vì vậy được dùng ở rất nhiều nơi, trong quá trình sử dụng không tránh khỏi trường hợp bị lỗi. Vì vậy ở bài viết này add sẽ giới thiệu đến mọi người một số lỗi thường gặp ở máy bơm chữa cháy diesel để mọi người tham khảo nhé.

Một số lỗi thường gặp ở máy bơm chữa cháy diesel

loi-thuong-gap-o-may-bom-chua-chay-diesel

 

Bơm chữa cháy diesel hiện đang là dòng bơm chữa cháy được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi dòng bơm này có thể hoạt động ở bất cứ nơi nào chỉ cần có nhiên liệu là dầu diesel. Hơn nữa dòng bơm có chi phí nhiên liệu thấp hơn so với việc sử dụng xăng hoặc điện của các dòng bơm chữa cháy Pentax, máy bơm chữa cháy Tohatsu, Ebara.

Bơm diesel Huyndai cung cấp lượng nước đủ lớn để dập tắt được đám cháy. Khi sử dụng máy bơm chữa cháy mọi người cần phải nắm rõ một số nguyên nhân mà trong quá trình sử dụng bơm thường gặp phải như động cơ không nổ được, động cơ xả ra khói đen, động cơ bị nóng. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến việc bơm găp phải sự cố để mọi người tham khảo.

Động cơ của máy bơm chữa cháy diesel không nổ được

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do không có nhiên liệu chảy vào xilanh, nhiên liệu dầu diesel phun kém, cũng có thể do nhiên liệu không đạt chất lượng. Để khắc phục sự cố này, bạn cần phải kiểm tra lại nhiên liệu của động cơ xem đã có nhiên liệu hay chưa hay nhiên liệu có bị lẫn bụi bẩn hay không nếu có cần phải khắc phục ngay.

Kiểm tra lại các van bơm nhiên liệu của bơm diesel xem có bị sát không, kim phun có bị kẹt hay không.  ­

Động cơ của bơm diesel xả khói đen

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể do thừa nhiên liệu, không đủ không khí, động cơ của bơm kém chất lượng.

Để khắc phục hiện tượng này, bạn cần phải kiểm tra đường khí xả, bình lọc không khí của máy bơm chữa cháy xem có bị bám bẩn hay không. Kiểm tra lại vòi phun, pittong của bơm để tìm ra sự cố và khắc phục kịp thời.

Động cơ của máy bơm chữa cháy diesel bị nóng khi hoạt động

Nguyên nhân khiến cho động cơ bơm bị nóng khi làm việc có thể là do lò xo pit tông bị kẹt hoặc bị gãy để khắc phục sự cố này mọi người cần phải kiểm tra các thật kỹ để tìm ra cách khắc phục.

Trên đây là một số lỗi thường gặp phải trong quá trình sử dụng máy bơm chữa cháy diesel mà add muốn giới thiệu tới mọi người tham khảo.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.