Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Do các vụ hỏa hoạn xảy ra với số lượng ngày càng tăng, chúng ta cần đặc biệt chú ý đến công tác phòng cháy chữa cháy tại mọi lúc mọi nơi. Từ khu công nghiệp, đến khu chung cư, nhà máy, xưởng sản xuất, nhà kho hay thậm chí là trong mỗi hộ gia đình cũng cần trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy hoặc báo cháy để có thể kịp thời xử lý khi xảy ra hỏa hoạn.

Khi lựa chọn máy bơm chữa cháy cần lưu ý một số điều sau đây

lua-chon-may-bom-chua-chay-can-luu-y-mot-so-dieu-hinh-1
1. Công suất, lưu lượng máy bơm chữa cháy
Điều đầu tiên khi  sử dụng máy bơm chữa cháy là cần lưu ý đến công suất, lưu lượng bơm, độ cao hút nước của máy bơm để có thể đảm bảo sẽ cung cấp đủ lượng nước lớn trong một khoảng thời gian ngắn để dập tắt được đám cháy. cần lựa chọn kỹ lưỡng để có được loại máy bơm chữa cháy phù hợp với mục đích sử dụng của mình nhất.
2. Vị trí lắp đặt máy bơm chữa cháy
Đặc điểm của các loại máy bơm nước chữa cháy là máy cần phải bơm một lượng nước lớn trong thời gian ngắn nên thường có công suất lớn hơn so với các loại máy bơm nước thông thường khác. Độ cao hút nước của máy bơm chính là khoảng cách mà máy bơm được hút. Nên lắp đặt máy bơm chữa chạy tại nơi gần nguồn nước, vì độ cao thực tế thường nhỏ hơn chỉ số được ghi trên máy.
3. Loại bơm chữa cháy
Trên thi trường hiện nay có 3 loại máy bơm chữa cháy được sử dụng phổ biến nhất là:
Máy bơm chạy xăng như dòng máy bơm cứu hỏa Tohatsu.
Máy bơm chạy dầu Diesel như dòng máy bơm chữa cháy Huyndai.
Máy bơm chạy điện như: máy bơm chữa cháy Pentax, Ebara,…
Máy bơm chữa cháy Tohatsu, may bom chua chay, may bom chua chay tohatsu
Dựa theo từng mục đích và yêu cầu sử dụng, địa điểm lắp đặt để chọn các loại máy bơm chữa cháy khác nhau. Ví dụ, trong trường hợp chữa cháy lưu động thì nên lựa chọn máy bơm chữa cháy chạy xăng Tohatsu, hệ thống chữa cháy cố định trong nhà nên sử dụng các dòng bơm chữa cháy chạy điện. Trong các khu sản xuất hay chung cư đông người nên lắp đặt đồng thời hệ thống chữa cháy chạy xăng và điện để hỗ trợ cho nhau trong những trường hợp cần thiết.
4. Lưu ý:
Ngoài những yếu tố chính ở trên, còn một số yếu tố khác nữa quý khách cần quan tâm khi mua máy bơm chữa cháy như độ cao, công trình cần bảo vệ,… Cần bảo dưỡng, bảo trì máy bơm cứu hỏa định kỳ để máy có thể hoạt động một cách tốt nhất.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.