Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Trục bơm máy bơm chữa cháy thường được sử dụng để truyền mô-men xoắn và xoay cánh quạt để mở hoạt động của máy bơm chữa cháy. Nếu nó vỡ, nó sẽ không chỉ bị hư hại một phần, mà sẽ khiến cho máy bơm chữa cháy hoàn toàn không thể hoạt động.

Các nguyên nhân khiến cho trục bơm của máy bơm chữa cháy bị hỏng

ly-khien-cho-truc-bom-may-bom-chua-chay-bi-hong

>>> Máy bơm chữa cháy Ebara

Đại đa số mọi người cho rằng ” Chất lượng của sản phẩm quyết định đến độ bền của trục bơm máy bơm chữa cháy Tuy nhiên, sự thật không hẳn là như vây. Trên thực tế không, trục bơm của máy bơm chữa cháy chất lượng cao cấp cũng sẽ bị hỏng. Lý do cho điều này là ngoài chất lượng của bản thân sản phẩm, còn có những nguyên nhân khác như:

– Độ chính xác của việc đúc trục bơm là không đủ, dẫn đến hiện tượng trục bơm của máy bơm chữa cháy bị hỏng
– Máy bơm chữa cháy đã ở trong một môi trường ẩm ướt trong một thời gian dài, khiến cho các bộ phận của máy bơm chữa cháy bị ăn mòn (trục bơm của máy bơm chữa cháy cũng không ngoại lệ).
– Hoặc cũng có thể do lựa chọn máy bơm không phù hợp. Sử dụng máy bơm chữa cháy có trục bơm không được chế tạo bởi vật liệu chống ăn mòn để những chất lỏng có tính ăn mòn cao trong một thời gian dài cũng khiến cho trục bơm máy bơm chữa cháy bị hỏng.
– Trục máy bơm của một số máy bơm chữa cháy cần được hàn. Trong quá trình hàn, quá trình này không được hoàn thành, dẫn đến gãy xương tại mối hàn.
– Việc xử lý nhiệt của trục bơm cứu hỏa không được đặt đúng chỗ, khiến cho trục bơm bị vỡ.
– Vật cứng được hút vào bơm và cánh quạt bị kẹt. Tuy nhiên, một số model máy bơm chữa cháy loại nhỏ có một trục bơm mỏng và sẽ vỡ
Ngoài ra, vật liệu và cấu trúc của trục bơm của bơm cứu hỏa được sử dụng để truyền tải điện và xoay ở tốc độ cao.

Những chiếc máy bơm được sử dụng để bơm những chất không ăn mòn như nước sạch, nó thường được làm bằng thép C45.

Còn đối với những chiếc máy bơm vận chuyển một môi trường ăn mòn yếu như dung dịch muối, vật liệu trục bơm được làm bằng thép tròn đặc 40Cr.

Với chiếc máy bơm chữa cháy hoạt động trong môi trường có tính ăn mòn mạnh như axit, kiềm, trục bơm của máy thường được làm bằng thép không gỉ.

>>> Xem thêm: Làm sao để mua được máy bơm chữa cháy Pentax tốt

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.