Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Máy bơm chữa cháy diesel là dòng bơm sử dụng dầu diesel để vận hành động cơ máy bơm giúp cung cấp nguồn nước lớn phục vụ cho các hệ thống phòng cháy, chữa cháy hiện nay. Vì thế mà việc lắp đặt bơm rất được mọi người quan tâm tới, để giúp bơm hoạt động hiệu quả thì add sẽ giới thiệu cho mọi người các thao tác lắp đặt máy bơm chữa cháy diesel để mọi người tham khảo.

Lắp đặt máy bơm chữa cháy diesel

may-bom-chua-chay-diesel-thao-tac-lap-dat

Bơm chữa cháy diesel là dòng bơm chữa cháy có trọng lượng lớn nên khi lắp bơm cần phải đặt bơm ở vị trí cố định. Một số điều bạn cần biết khi lắp đặt bơm như:

 1. Khâu vận chuyển máy bơm

Do bơm diesel có kích thước và trọng lượng lớn nên cần phải có nhiều người hoặc cần phải dùng tới xe nâng

Chú ý cần phải dùng các vật liệu mềm lót lên thành máy bơm để giúp bơm không bị trầy xước hay hỏng hóc.

 1. Vị trí lắp máy bơm chữa cháy diesel

Khi lắp máy bơm chữa cháy bạn cần phải đặt bơm ở gần nơi chứa nước để tiện cho việc vận hành cũng như bảo dưỡng máy bơm. Khi đặt bơm càng gần bể chứa nước thì nguồn nước cung cấp càng mạnh.

 

 1. Bệ đặt bơm chữa cháy diesel

Để máy bơm được chắc chắn khi chọn vị trí đặt bơm bạn nên chọn nơi bằng phẳng hoặc đặt trên bệ bê tông được đổ chắc chắn.

 1. Bulon cố định chân máy bơm diesel

Để máy bơm chữa cháy diesel được chắc chắn thì cần phải dùng 4 cục cao su có khả năng chịu lực giúp bơm chúng rung trong quá trình hoạt động.

 1. Ống hút và ống đẩy nước

Khi lắp đặt đường ống hút, ống đẩy cho bơm chữa cháy diesel cần phải lắp đặt các thiết bị theo chỉ dẫn của nhà sản xuất hoặc theo hướng dẫn của nhân viên kỹ thuật.

 

 1. Ống bô thổi khí thải

Khi ống bô thổi khí thải được lắp đặt ở bên ngòai thì tại đầu cuối của ống phải dùng thiết bị che chắn để tránh nước mưa có thể lọt vào trong máy theo đường ống bô.

Trong trường hợp ống bơm được đặt ở trong nhà thì cần phải quan tâm tới hướng thổi và vị trí của người đứng điều khiển và vận hành máy bơm chữa cháy.

Trên đây là một số thông tin cần biết khi lắp đặt máy bơm chữa cháy diesel mà chúng tôi muốn giới thiệu để bạn đọc tham khảo.

Tin tức khác: Lỗi thường gặp ở máy bơm chữa cháy diesel

 
 • Share this post:
 • Facebook
 • Twitter
 • Delicious
 • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.