Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc

Máy bơm chữa cháy Pentax là dòng bơm được sử dụng cho hệ thống bơm phòng cháy chữa cháy hiện nay. Vì thế mà trong quá trình sử dụng máy khi gặp phải sự có khiến người sử dụng lo lắng không biết phải khắc phục như thế nào. Để giúp một người có thể xử lý các sự cố này một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian sửa chữa chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu các sự cố có thể gặp đối với máy bơm chữa cháy Pentax nhé.

1. Bộ hút chân không của máy bơm chữa cháy Pentax bị hỏng

Sau một thời gian dài sử dụng máy bơm chữa cháy nếu không bảo dưỡng sẽ khiến cho bộ hút chân không bị bám bụi bẩn, hư hỏng cần phải thay lá đồng, làm lại cốt của bộ hút chân không.
 he-thong-may-bom-chua-chay-pentax

2. Không khởi động chạy thử, kiểm tra định kỳ

Bơm chữa cháy khi sử dụng một thời gian nếu không được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ sẽ gặp phải những sự cố đáng tiếc. Vì thế bạn nên khởi động máy thường xuyên, 1 ngày 1 lần để đảm bảo máy móc luôn vận hành ổn định và nếu có sự cố xảy ra thì khắc phục kịp thời.
Tuy nhiên tại các đơn vị khi sử dụng máy bơm chữa cháy thường bỏ quên vấn đề này, họ chỉ vận hành máy khi cần sử dụng hoặc khi cơ quan chức năng đến kiểm tra hệ thống phòng cháy chữa cháy khiến cho bơm lâu ngày không vận hành sử dụng dẫn đến các thiết bị bị chết cứng, pittong lâu ngày không vận hành dẫn đến bó cứng, các chi tiết bị rỉ sét. Khi cần sử dụng thì không thể vận hành được hoặc vận hành được nhưng không thể duy trì hoạt động dẫn đến máy tự tắt ngay sau khi vận hành. Vì vậy bơm chữa cháy  Pentax cũng cần được bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ đầy đủ, và phải được vận hành khởi động thường xuyên.

3. Kiểm tra, thay thế các phụ kiện của bơm chữa cháy bị hỏng

Sau 1 thời gian sử dụng bạn cần phải kiểm tra xem các phụ kiện của máy bơm như bugi, dây dẫn, lọc nhiên liệu, IC…. có gặp vấn đề hỏng hóc gì không để tìm phương án xử lý giúp máy bơm khi hoạt động luôn đạt hiệu suất cao. Có những trường hợp khi thấy  bugi bị hỏng, một số đơn vị thường tự mình thay thế bugi, mua 1 bugi không đúng với kích cỡ của máy, không phù hợp dẫn đến máy khó nổ hoặc không thể khởi động do bugi đánh lửa không được. vì thế bạn cần phải tìm hiểu rõ về dòng máy để mua thiết bị thay thế phù hợp. Hoặc đem đến nơi chuyên cung cấp phụ kiện cho máy bơm để mua thiết bị phù hợp.

Hi vọng qua bài viết này của pccc114.vn sẽ giúp cho bạn đọc những kinh nghiệm bổ ích để sử dụng dòng bơm chữa cháy Pentax một cách hiệu quả nhất.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.