Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Máy bơm chữa cháy Tohatsu là dòng máy bơm chạy xăng đang được sử dụng và lắp đặt ở rất nhiều hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện nay. Trong quá trình sử dụng máy bơm thì việc hút và xả nước máy bơm chữa cháy là điều vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng của máy bơm.

Để giúp cho việc sử dụng máy bơm Tohatsu đạt hiệu quả thì bạn cần phải thực hiện vận hành máy bơm thực hiện đúng các thao tác và lưu ý một số điều khi hút và xả nước ở máy.

Khi hút và xả nước máy bơm chữa cháy Tohatsu cần lưu ý

mot-so-luu-y-khi-hut-va-xa-nuoc-may-bom-chua-chay-pentax

Sau khi vận hành máy bơm chữa cháy khi động cơ máy đã được nổ ổn định không quá 30 giây phải thao tác hút nước ngay bằng cách dùng tay để vào cần hút chân không số 2 về phía bạn để kéo căn dây cudoa làm cho quạt chân không thực hiện chức năng hút chân không ở guồng bơm và ống hút để nước được hút lên guồng bơm.

Nâng cần hút lên sẽ đẩy sức nén trên dây đai chữ V khiến cho máy bơm chữa cháy không thực hiện được chức năng hút.

Khi hút chân không kiểm tra đường ra của nước từ ống xả bạn phải nhìn thấy dòng chảy liên tiếp.Trả cần gạt về vị trí ban đầu.

Lưu ý:

Nếu trong khoảng 30 giây mà không nhìn thấy nước trong ống xả, cần phải kiểm tra xem máy có bị sao hay không.

Khi mồi nước từ nơi thấp hơn nơi đặt máy bơm thì chức năng hút không thể đưa nước lên máy bơm được.

Động cơ chỉ được làm mát trừ khi nó hoạt động ở tốc độ thấp và máy bơm vận hành ở trạng thái khô. Máy bơm có thể bị hỏng nếu như phải hoạt động ở tốc độ thấp trong khoảng thời gian lớn hơn 30 phút.

Mở van xả bằng cách quay cần van về phía bên trái số 7 (ngược chiều kim đồng hồ)

Trước khi mở van xả cần phải thống báo cho người cầm lăng phun vì cửa xả có thể được quay lên 90 độ hướng về phía đám cháy ghê nguy hiểm.

Trên đây một số lưu ý trong quá trình hút và xả nước khi sử dụng máy bơm chữa cháy Tohatsu để bạn đọc tham khảo, hi vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ có thể sử dụng máy bơm chữa cháy này một cách hiệu quả nhất.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.