Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Khi sự cháy xảy ra, bạn cần phải có những hiểu biết nhất định về công tác chữa cháy để có thể hạn chế sự cháy xảy ra, để đảm bảo tính mạng con người, hạn chế những mất mát về tài sản. Dưới đây là một số phương pháp chữa cháy mà bạn nên biết:

  1. Phương pháp làm lạnh

Đây là phương pháp dùng các chất chữa cháy có khả năng thu nhiệt cao, giúp làm hạ nhiệt độ của các chất cháy xuống dưới diệt độ bắt cháy của chất đó là đám cháy sẽ tắt. Ví dụ như: Khi nhà tranh tre bị cháy thì bạn nên dùng nước để phun vào đám cháy. Còn nếu như các máy móc, thiết bị cháy thì bạn nên dùng bình chữa cháy bằng khí CO2 để chữa cháy.

mot-so-phuong-phap-chua-chay-hinh-1

  1. Phương pháp làm ngạt

Đặc điểm của phương pháp chữa cháy này là tạo nên một màng ngăn để không cho oxy tiếp xúc với vật chất. Nếu thiếu oxy thì đám cháy sẽ tắt. Ví dụ nếu như dầu bị cháy thì bạn nên lấy chăn hay bao tải nhúng nước trùm kín, ngọn lửa sẽ được dập tắt. Nếu một bể xăng bị cháy thì bạn nên dùng bọt để phun. Bọt nhẹ hơn xăng tạo nên một màng ngăn cách với khí oxy với bề mặt xăng cháy.

  1. Phương pháp cách ly

mot-so-phuong-phap-chua-chay-hinh-2

Đây là phương pháp tạo nên sự ngăn cách giữa vùng cháy với môi trường xung quanh chưa bị cháy. Ví dụ dãy nhà tranh bị cháy ở một đầu thì bạn tìm mọi cách tạo ra một khoảng trống, không có chất cháy ở giữa vùng cháy với vùng chưa bị cháy như dỡ tranh, chặt đứt các đoạn tre trên mái nhà. Mặt khác, bạn dùng nước phun vào đám cháy làm cho ngọn lửa không lan sang vùng chưa bị cháy.

  1. Làm ngừng trệ phản ứng cháy

Đây là phương pháp dùng hóa chất để làm chậm phản ứng cháy tiến tới triệt tiêu phản ứng cháy.

Trên đây là những phương pháp chữa cháy mà bạn nên biết để đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh khi có sự cháy xảy ra.

>> Xem thêm: Một số đặc tính của gas có liên quan tới công tác phòng cháy chữa cháy

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.