Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Tôi thường nghe mọi người nói rằng nếu bạn làm việc trong một ngành công nghiệp trong một thời gian dài, bạn sẽ biết rất am hiểu về nó. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp trên thị trường kinh doanh máy bơm chữa cháy. Bởi vì, việc nâng cấp công nghệ, bản cập nhật của máy bơm chữa cháy rất nhanh, mặt khác, máy bơm chữa cháy chính nó là một sản phẩm công nghệ cao, ngay cả những người tiếp xúc trực tiếp với máy bơm chữa cháy mỗi ngày, cũng không thực sự hiểu được máy bơm chữa cháy. Ví dụ, máy bơm chữa cháy có những phương pháp khởi động nào? Bạn có biết không?
Hôm nay, pccc Thành Đạt sẽ thảo luận về phương pháp khởi động của máy bơm chữa cháy.

Phương pháp khởi động của máy bơm chữa cháy

mot-so-phuong-phap-khoi-dong-cua-may-bom-chua-chay

Khởi động bằng phương pháp sao – tam giác

Chế độ khởi động sao – tam giác rất đơn giản về cấu trúc, không tốn kém và đáng tin cậy. Chế độ khởi động này được áp dụng rộng rãi trong thực tế để khởi động máy bơm chữa cháy có công suất lớn >18.5KW bằng cách giảm dòng khởi động xuống 1/3 lần so với khởi động trực tiếp. Với ưu điểm là chi phí thấp, dễ dàng lắp đặt và
sử dụng, và đặc điểm mô-men xoắn kém, do đó, phương pháp khởi động này chỉ áp dụng cho trường hợp không tải hoặc khởi động tải nhẹ.

Chế độ bắt đầu tự động kết hợp buck

Chế độ buck của start tự động ghép sử dụng một auto – biến áp để giảm bắt đầu lên điện áp đặt vào các cuộn dây stator của động cơ. Sau khi động cơ được khởi động, động cơ được thảnh thơi từ tự động – biến áp để di chuyển thường chịu áp lực đầy đủ. Bước khởi động này được chia thành điều khiển bằng tay và điều khiển tự động. Đầu buck của có thể đạt được bằng cách chọn các vòi khác nhau của ô tô – biến áp dựa trên phép bắt đầu từ hiện tại và momen khởi động cần thiết, và có thể được sử dụng bất kể cuộn dây stato của động cơ là Y hoặc đồng bằng.

Chế độ khởi động mềm

>>> Máy bơm chữa cháy Pentax

Là phương pháp hiện đại, dùng cho các động cơ có công suất vừa và lớn. Điện áp stato được điều khiển thay đổi liên tục theo thời gian nhờ bộ điều khiển điện áp xoay chiều. Mạch sử dụng công tắc bán dẫn để dóng điện
+ Ưu điểm: momen khởi động thay đổi mềm, khống chế được dòng khởi động . Đáp ứng nhanh khi đóng và ngắt. Không có vấn đề phát sinh hồ quang
+ Nhược điểm: sử dụng linh kiên bán dẫn dẫn đến tổn hao nhiệt . Linh kiện bán dẫn ngắt điện không hoàn toàn

Khởi động trực tiếp

Đây được xem là phương pháp đơn giản nhất. Khởi động trực tiếp thường được sử dụng cho những chiếc máy bơm dưới 15KW, và tải khởi đầu không quá 20% công suất.
+ Ưu điểm: khi nguồn điện lớn so với công suất động cơ, nên dùng phương pháp mở máy trực tiếp vì thời gian mở máy nhanh, phương pháp mở máy đơn giản, momen mở máy lớn.
+ Nhược điểm: Mở máy trực tiếp, dòng điện mở máy lớn, nếu quán tính của tải lớn dẫn đến thời gian mở máy kéo dài, có thể làm cho động cơ điện phát nóng, động cơ khởi động không êm. Ảnh hưởng đến điện áp lưới điện vì thời gian giảm áp quá lâu.

 >>> Xem thêm: Lý do khiến cho trục bơm máy bơm chữa cháy bị hỏng

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.