Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Trong các dòng bơm chữa cháy hiện nay thì dòng bơm được ưa chuộng nhất là dòng bơm chữa cháy chạy điện ví dụ như máy bơm chữa cháy Ebara. Trong quá trình sử dụng bơm chữa cháy sẽ có lúc bơm gặp phải sự cố, ở bài viết này add sẽ giới thiệu cho mọi người một số sự cố thường gặp phải ở máy bơm chữa cháy Ebara cũng như cách khắc phục để mọi người tham khảo.

Các sự cố gặp khi sử dụng máy bơm chữa cháy Ebara và cách khắc phục

mot-so-loi-thuong-gap-o-may-bom-chua-chay-ebara

Trong quá trình sử dụng bơm bạn có thể gặp phải rất nhiều sự cố khác nhau nhưng ở bài viết này add sẽ giới thiệu cho mọi người một vài sự cố và cách khắc phục để mọi người tham khảo.

1. Có nguồn điện vào nhưng bơm không hoạt động

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng bơm chữa cháy Ebara có điện nhưng lại không hoạt động. Một trong số đó là các nguyên nhân sau:

– Nguyên nhân có thể do bơm chữa cháy hoạt động lâu ngày không được bảo dưỡng, vệ sinh sạch sẽ khiến cánh bơm bị kẹt hoặc bị vỡ cánh khiến bơm không hoạt động. Để khắc phục hiện tượng này bạn cần phải ngắt nguồn điện, lau chùi và vệ sinh bơm để máy không bị bám bụi và thực hiện công việc bảo dưỡng định kỳ.

– Nguyên nhân thứ 2 có thể do là điện áp của nguồn điện quá yếu khiến bơm không chạy. Để khắc phục hiện tượng này bạn cần phải dùng đến thiết bị như lioa để tăng điện áp

– Ổ bi của động cơ bị mòn cũng có thể là nguyên nhân khiến cho chiếc máy bơm chữa cháy Ebara không hoạt động

– Tụ điện bị cháy cũng là một trong những nguyên nhân để bơm không hoạt động để khắc phục sự cố bạn cần phải thay thế tụ điện mới cho máy bơm chữa cháy

2. Động cơ của bơm chữa cháy Ebara bị rò điện

Hiện tượng động cơ bơm bị rò điện nguyên nhân có thể do dây cuốn động cơ bị hở điện do dây nối bị đứt hoặc do bị ẩm. Để khắc phục hiện tượng trên mọi người cần phải nối lại dây và lau thật khô dây cuốn động cơ

3. Máy bơm chữa cháy Ebara chạy nhưng không có nước

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chiếc máy bơm chữa cháy hoạt động bình thường nhưng lại không thấy có nước chảy ra. Nhưng một trong những nguyên nhân có thể dễ dàng nhận thấy đó là do không có nước chảy vào ống hút hoặc do van một chiều không bịt kín hoặc gãy ở ống hút.

Để khắc phục tình trạng này bạn cần phải lại hệ thống ống dẫn nước vào máy bơm để tìm ra cách khắc phục sự cố kịp thời.

4. Bơm chữa cháy phát ra tiếng ồn khi hoạt động

– Nguyên nhân khiến bơm Ebara phát ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động là do động cơ của bơm bị chập cần phải quấn lại động cơ.

– Do ổ bi của động cơ bị ăn mòn hoặc bị khô dầu để khắc phục bạn cần phải tra thêm dầu vào động cơ hoặc thay thếổ bi mới

Để giúp chiếc máy bơm chữa cháy Ebara hoạt động hiệu quả và có thời gian sử dụng lâu dài thì mọi người nên mọi người cần chú ý tới:

– Khi chọn vị trí đặt bơm để bơm cung cấp được lượng nước lớn thì cần phải để bơm ở gần nơi chứa nguồn nước.

– Trước khi vận hành bơm cần phải mồi nước trước

– Trang bị thêm hệ thống lưới lọc nước để tránh trường hợp đất cát làm kẹt cánh bơm

– Thường xuyên thực hiện kiểm tra và bảo dưỡng bơm để xử lý kịp thời khi phát hiện ra sự cố mà bơm gặp phải.

Trên đây là một vài sự cố thường gặp ở máy bơm chữa cháy Ebara và cách khắc phục mà add muốn giới thiệu để bạn đọc tham khảo. Hi vọng bài viết này của add sẽ giúp ích cho mọi người trong quá trình sử dụng bơm chữa cháy Ebara.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.