Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Mua bình chữa cháy là một điều cần thiết và đáng lưu ý đối với mọi đối tượng sử dụng, để mang lại hiệu quả và sự an toàn một cách tối ưu cho người sử dụng. Để lựa chọn được thiết bị chữa cháy phù hợp với quy mô, hàng hoá và thiết bị có nguy cơ cháy tiềm ẩn thì những người sử dụng phải tìm hiểu những tính năng và quy cách của mỗi loại thiết bị chữa cháy mới có khả năng đạt hiệu quả an toàn một cách cao nhất cho mình.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bình chữa cháy khác nhau được bày bán, làm cho người sử dụng cũng rất hoang mang về chất lượng của sản phẩm và có nhiều loại nên không biết lựa chọn bình chữa cháy nào cho phù hợp.

nen-mua-binh-chua-chay-loai-nao-la-tot-nhat-hinh-1

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì mỗi loại sản phẩm có những tính năng nổi bật, có ưu và nhược điểm riêng nên khi khách hàng sử dụng phải nắm rõ được công dụng của từng loại bình chữa cháy thì mới có thể đáp ứng được mục đích tối ưu. Theo sự quan sát hiện nay bình chữa cháy phục vụ cho mọi đối tượng.

Hiện nay, trên thị trường, người ta thường hay sử dụng hai loại bình chữa cháy là dạng bột và dạng khí CO2. Trong đó mỗi loại có kích thước và trọng lượng khác nhau tùy theo quy mô và mục đích sử dụng của các đối tượng sử dụng.

Bình chữa cháy bột: Được chứa các  chất chữa cháy A, B, C, E nhằm mục đích chữa các dạng đám cháy chất rắn, lỏng, khí và những thiết bị điện hạ thế dưới 1000V.

Bình chữa cháy CO2: Được sử dụng để chữa các dạng chất cháy như: Chất rắn, chất lỏng, chất khí và những thiết bị điện hạ thế, trung thế, cao thế.

So sánh giữa bình chữa cháy bằng bột và bình chữa cháy bằng khí CO2 là:

nen-mua-binh-chua-chay-loai-nao-la-tot-nhat-hinh-2

  • Giống nhau:

– Đều sử dụng để chữa các dạng đám cháy như: Chất rắn, chất lỏng, chất khí và các thiết bị điện.

– Khả năng chữa cháy rất nhanh

– Hiệu quả dập tắt đám cháy môt cách nhanh chóng

– Dễ sử dụng

  • Khác nhau:

Bình chữa cháy bằng bột:

– Vỏ bình được kết cấu bằng thép không rỉ, nhẹ nhàng và rất thuận tiện cho việc di chuyển, chất chữa cháy được đảm bảo an toàn trong bình chữa cháy.

– Bạn tuyệt đối không xịt bột chữa cháy vào các loại tài sản có giá trị cao, thiết những bị điện tử tiên tiến,…sẽ bị ăn mòn gây hư hỏng.

– Chữa được các đám cháy chất lỏng như: Xăng, cồn, rượu,…chất rắn như: Gỗ, vải, giấy,…chất khí như: Gas,..và các thiết bị điện hạ thế dưới 1000V.

Bình chữa cháy bằng khí CO2:

– Vỏ bình được  kết cấu bằng thép đúc dày, khá nặng, khí CO2 được nén trong bình chữa cháy được bảo quản tốt, đáng lưu ý: Di chuyển bình nhẹ nhàng, dễ xảy ra nổ khi va đập mạnh.

– Bạn tuyệt đối không phun khí CO2 vào các dạng đám cháy có chất kim loại kiềm, kiềm thổ, than cốc và phân đạm. Vì khi phun khí CO2 vào những chất đó sẽ xảy ra các phản ứng hoá học, trong phản ứng sẽ tạo ra khí CO vừa độc hại, vừa gây ra việc cháy nổ gây nguy hiểm làm cho đám cháy phát triển và phức tạp hơn.

– Hiệu quả sử dụng chữa được các đám cháy ở nơi kín gió như tầng hầm, khoang tàu, phòng kín,…

Tùy vào từng mục đích sử dụng mà bạn nên lựa chọn bình chữa cháy thích hợp để đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh nhé!

>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy bằng khí CO2

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.