Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Bình tích áp Varem hay còn có tên gọi khác là bình áp lực Varem là loại bình được dùng để tích trữ năng lực thủy lực được nhập khẩu từ Italy. Có thể nói đây là một trong những loại bình tích áp được lựa chọn và sử dụng rộng rãi trong các hệ thống máy bơm nước công nghiệp, máy bơm chữa cháy,… Để mọi người hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này ngày hôm nay pccc114.vn sẽ giới thiệu đến mọi người nguyên lý hoạt động của bình tích áp Varem để mọi người tham khảo.

Giới thiệu về bình tích áp Varem

nguyen-ly-hoat-dong-cua-binh-tich-ap-varem

Bình tích áp là vật dụng hoạt động dựa trên nguyên tắc nén áp suất được dùng để tích trữ năng lượng thủy lực và cung cấp năng lượng cho hệ thống thủy lực khi cần thiết.

Cấu tạo của bình tích áp Varem

Bình Varem có cấu tạo gồm có 2 phần vỏ bình và lõi bình cũng như các loại bình tích áp khác.

– Vỏ bình: Được làm bằng thép hoặc thép không gỉ SS304-SS316 chịu áp suất cao.

– Lõi bình: gồm 2 phần

+ Phần 1 bọc cao su (màng EPDM) chứa dầu thủy lực khi bình tích áp hoạt động, phần bọc cao su sẽ liên thông với cửa vào ra của dầu thủy lực.

+ Phần 2 là phần bao quanh chứa khí Nito với một áp suất nhất định.

Bình tích áp Varem có nguyên lý hoạt động

Bình Varem hoạt động theo 2 quá trình cơ bản là quá trình nạp và quá trình xả. Thông qua các cửa dầu một lượng dầu thủy lực sẽ được đưa vào bên trong của bình tích áp. Khí nito trong bình sẽ được nén lại tới một áp suất giới hạn nhất định. Khi một hệ thống thủy lực nào đó cần nhu cầu về áp suất hoặc lưu lượng (nhỏ hơn áp suất trong bình tích áp) thì sẽ được cung cấp từ thiết bị này.

Bình tích áp Varem đóng vai trò duy trì áp suất hệ thủy lực một cách định để giúp tăng tuổi thọ và bảo vệ máy bơm trong các trường hợp bơm bị giảm áp suất đột ngột. Thiết bị này là cơ cấu dùng trong hệ truyền dẫn thủy lực với mục đích điều hòa năng lượng thông qua áp suất và lưu lượng của chất lỏng.

Ngoài ra, bình Varem còn đóng vai trò là nguồn cung cấp và đảm bảo cho sự hoạt động trong hệ thống bơm của hệ thống thủy lực. Khi máy bơm hoạt động với hiệu suất thấp hơn bình thường, bình tích áp sẽ điều chỉnh lại áp lực để phù hợp với công suất của bơm..

Các thông số cơ bản của bình tích áp Varem

– Dung tích: 50l, 100l, 200l, 300l, 500l, 1000l

– Áp lực tối đa: 10Bar, 16Bar.

– Nhiệt độ chất lỏng: -10 đến 100 độ C

– Vật liệu màng: EPDM

– Kiểu lắp đặt: Kiểu đứng, kiểu nằm ngang

– Tiêu chuẩn: đạt tiêu chuẩn Châu Âu PED 97/23/CE.

Trên đây là những thông tin cơ bản về bình tích áp Varem mà pccc114.vn muốn giới thiệu tới cho bạn đọc. Mong rằng qua bài viết này bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về thiết bị tích áp này.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.