Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Bình tích áp là thiết bị được dùng để duy trì sự ổn định và bổ sung áp lực cho hệ thống đường ống của hệ thống bơm. Bạn có thể bắt gặp bình tích áp ở các hệ thống bơm công nghiệp, hệ thống bơm phòng cháy. Thiết bị này rất phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu về nguyên lý hoạt động của loại bình tích áp, vì thế ở bài viết này add sẽ giới thiệu cho mọi người bài viết nói về nguyên lý hoạt động của thiết này để mọi người tìm hiểu nhé.

Cùng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của bình tích áp

nguyen-ly-hoat-dong-cua-binh-tich-ap

Bình tích áp thực chất là loại bình dùng để tích trữ năng lượng thủy lực và cung cấp năng lượng cho hệ thống đường ống những khi cần thiết.

Khi máy bơm hoạt động thì nước được bơm đẩy vào ruột bình. Khi đó ruột bình sẽ phình ra và chiếm thể tích của bình, khiến cho khí nén giữa ruột bình và vỏ bình sẽ bị nén lại tăng áp lực lên.

Loại bình này hoạt động dựa trên 2 quá trình: nạp và xả năng lượng thủy lực.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương khác như như bình tích áp Varem, bình tích áp Vicky, bình tích áp Aquasystem, … với giá thành khác nhau để đáp ứng từng nhu cầu sử dụng của các hệ thống khác nhau.

Nguyên làm việc của loại bình áp lực:

Khi toàn bộ hệ thống ở trạng thái chưa hoạt động thì bình tích áp ở trạng thái tắt khi đó ruột bình sẽ trống lúc này không khí sẽ được nạp đầy vào ruột bình.

Khi máy bơm hoạt động nước bắt đầu đi vào buồng chứa, khi đó không khí bị nén lại và đẩy nước lên.

Khi máy bơm dừng hệ thống đạt áp lực tối đa, không khí được nén

Khi bơm tắt nước được sử dụng thì không khí sẽ được nạp đầy vào ruột bình.

Trên đây là nguyên lý hoạt động của bình tích áp mà add muốn giới thiệu để mọi người hiểu rõ hơn để từ đó rút ra được kinh nghiệm để việc sử dụng bình tích áp đạt hiệu quả cao

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.