Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Nguyên nhân gây ra tình trạng cháy nổ chủ yếu là do sự cố hệ thống điện và thiết bị điện. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng cháy lớn thì có nhiều như do việc báo cháy chậm, công tác xử lý ban đầu của lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ không đạt hiệu quả, thiết bị dụng cụ phòng cháy chữa cháy thiếu hay bị hư hỏng…

Do vậy, vấn đề trước hết để phòng cháy chữa cháy tốt là ngay từ khi thiết kế, quy hoạch, các nhà quản lý, chủ đầu tư phải tính đến những giải pháp ngăn cháy, tạo khoảng cách an toàn phòng cháy chữa cháy giữa các công trình có nguy cơ cháy nổ cao, giữa những khu dân cư, giữa những nhà xưởng sản xuất với các khu vực, công trình xung quanh.

Quá trình xây dựng, lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy nên sử dụng vật liệu không cháy hay khó cháy, không nên dùng những vật liệu dễ cháy để làm trần, ốp trần…

nguyen-nhan-dan-den-tinh-trang-chay-no-hinh-1

Đối với những công trình cũ, cần có giải pháp gia tăng khả năng chịu lửa của vật liệu xây dựng như sơn chống cháy, ốp các cấu kiện sắt thép bằng bê tông, gạch cát…

Trong những trường hợp nhất thiết phải sử dụng các vật liệu dễ cháy thì phải có biện pháp xử lý phòng cháy chữa cháy cho những vật liệu đó như ngâm tẩm chất chống cháy.

Trong quá trình hoạt động, việc sắp xếp hàng hóa trong kho phải tính đến khả năng ngăn cháy lan rộng như tạo khoảng cách giữa các lô hàng, sắp xếp xen kẽ giữa các lô hàng dễ cháy nổ và những lô hàng khó cháy.

Với những nơi sản xuất kinh doanh và kho hàng chật hẹp, bạn có thể dùng vải amiăng để ngăn cách, thiết kế vách ngăn màng nước. Nên đào tạo từ căn bản đến nâng cao những kỹ năng về an toàn vệ sinh lao động cho người lao động và “chăm sóc” thường xuyên hệ thống phòng cháy chữa cháy.

nguyen-nhan-dan-den-tinh-trang-chay-no-hinh-2

Công tác chữa cháy kịp thời là một yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu những thiệt hại do sự cháy gây ra. Cơ sở kinh doanh cần xây dựng lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ, sử dụng thành thạo những trang thiết bị được trang bị tại cơ sở và chú ý việc canh gác vào ngày nghỉ, ban đêm.

Tùy theo quy mô, tính chất, vật liệu cháy nổ mà bạn cần trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy vách tường, hệ thống chữa cháy tự động cho phù hợp. Cần xây dựng hệ thống báo cháy tự động để báo cháy nhanh nhất đến cảnh sát phòng cháy chữa cháy ngay cả khi người dân không có mặt ở cơ sở.

>> Xem thêm: Thi công lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.