Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Công tác phòng cháy chữa cháy là một hoạt động rất cấp thiết, nhằm đảm bảo an toàn cho tính mạng của con người, tài sản trong trường hợp có cháy xảy ra.

Việc phòng cháy chữa cháy cần đảm bảo những nguyên tắc sau đây:

Bạn cần xác định chính xác hướng của đám cháy: Hướng phát triển của đám cháy là hướng mà lửa sẽ lan truyền một cách nhanh nhất. Hướng phát triển của đám cháy còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như hướng gió, hướng trao đổi không khí trong đám cháy hay cách sắp xếp các loại chất cháy, tính chất của những  chất có trong đám cháy.

nguyen-tac-chung-trong-cong-tac-phong-chay-chua-chay-hinh-1

Hướng quyết định trong công tác phòng cháy chữa cháy là hướng được tập trung nhiều lực lượng, phương tiện và chú ý của người chỉ huy trong việc cứu chữa đám cháy. Việc xác định hướng quyết định dựa trên các tình huống sau:

+ Việc quan trọng nhất là phải chặn đứng đám cháy để cứu những người bị nạn.

+ Tuyệt đối không được cho đám cháy lan đến những khu vực có chứa những chất cháy, nổ, chất độc…. có khả năng gây nguy hại lớn cho sức khỏe và an toàn tính mạng của con người.

+ Không được cho lửa lan đến những khu vực để nhiều tài liệu quan trọng hay hàng hóa có giá trị cao.

+ Không được cho lửa tiếp tục cháy lan sang các phần nhà bên cạnh, nhằm tránh tình trạng cháy càng lớn

+ Cần chặn đứng hướng phát triển của đám cháy.

Để chặn đứng không cho lửa lan tràn và dập tắt đám cháy, bạn cần chú ý:

nguyen-tac-chung-trong-cong-tac-phong-chay-chua-chay-hinh-2

+ Nhanh chóng tiến hành triển khai việc phun nước vào gốc của lửa và ngăn chặn các hướng mà lửa có thể phát triển.

+ Bạn cần phá dỡ những bộ phận nhà cửa nhằm hạ thấp ngọn lửa, hạn chế đám cháy lan ra.

+ Bạn cần nhanh chóng di chuyển những chất cháy phía trước ngọn lửa lan truyền để tạo khoảng cách không còn chất cháy để không cho lửa cháy lan đến những nơi khác.

Những lăng phun nước đầu tiên có tác dụng giúp khống chế không cho lửa lan tràn ra những khu vực khác, đồng thời bảo vệ những lính cứu hỏa khi vào khu vực lửa, khói nguy hiểm để có thể cứu người và nắm tình hình. Vì vậy, nó có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả, kết quả cứu chữa đám cháy.

Khi chữa cháy, những đơn vị tham gia phải luôn luôn chú ý bảo vệ tài sản, vật liệu, các phương tiện của mình nhằm không để cho nước phun tràn lan làm hư hỏng tài sản.

Trong khi chữa cháy nếu xét thấy cần thiết, người chỉ huy chữa cháy phải cho mở ống thoát khói, mở các cửa thông gió nhằm làm giảm nồng độ khói để tạo điều kiện thuận lợi cho việc cứu người và chữa cháy. Khi mở ống thoát khói bạn phải chú ý hạn chế đến mức thấp nhất khả năng cháy lan, cháy phát triển.

Công tác phòng cháy chữa cháy rất là một điều rất quan trọng, vì vậy bạn nên cẩn thận đề phòng những trường hợp xảy ra cháy nổ.

>> Xem thêm: Đôi nét về hệ thống chữa cháy vách tường

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.