Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Máy bơm chữa cháy trục ngang trong các công trình không hoàn toàn giống nhau nhưng nguyên lý hoạt động thì tương đương nhau. Bài viết sau đây để tham khảo thêm về công tác phòng cháy chửa cháy rất cần thiết cho các nhà máy, tòa nhà, Vp, xí nghiệp vv…

 

nguyen-tac-hoat-dong-cua-may-bom-chua-chay-hinh-1

Hệ thống bơm cơ bản bao gồm:
– 01 máy bơm chữa cháy chính (bơm thường điện)
– 01 máy bơm dự phòng (tiêu chuẩn bơm dự phòng bắt buộc, thường được cấp nguồn bằng bơm nhiên liệu diesel hoặc xăng, hiếm khi là điện để bơm trong trường hợp mất điện trong khi trong trường hợp cháy), máy bơm công suất tương đương chính công
– 01 máy bơm bù áp (máy bơm lưu lượng nhỏ, cột áp cao hơn bơm chính cao)
_ 01 máy bơm áp lực khối lượng khớp lệnh trung bình
– Kiểm soát nội Pump
– Kết nối thiết bị, phụ kiện, các bộ điều khiển thiết bị ngoại vi, … ..
Nguyên tắc hoạt động Hướng dẫn sử dụng: Đơn giản chỉ cần khởi động các hoạt động bơm tay khi cần thiết thông qua tủ điều khiển được đặt ở chế độ bằng tay (ON / OFF)
Nguyên tắc hoạt động tự động như sau:
Chế độ thiết lập: (Tùy từng công trình, tường lửa hoặc cài đặt tự động chuyển tiếp các áp lực về nhu cầu đối với mức độ áp lực cụ thể nói riêng, áp lực dưới đây chỉ là một ví dụ)
– Đặt áp lực lâu dài cho hệ thống dập lửa là 7bar, áp lực trong đường ống đạt đến trình độ này, máy bơm không hoạt động
Điện áp giảm xuống 6bar (do rò rỉ hoặc mất áp suất nhỏ trong một đường ống): hoạt động bơm bù đắp. Sự gia tăng áp lực một lần nữa khi bơm chạy và sẽ dừng việc bồi thường bơm bù đắp khi đạt 7bar. Một số công trình đã lắp bình chịu áp lực nhiều hơn nữa để hỗ trợ bù áp bơm đang hoạt động ổn định hơn
– Trong trường hợp khi áp giảm 5bar (tường lửa mở vòi nước hoặc hệ thống điều khiển hỏa lực đã được báo cáo, thời gian này không đáp ứng được lưu lượng máy bơm bồi thường dẫn đến mất mát nhanh chóng của áp suất có thể giảm một cách nhanh chóng dưới đây 5bar): Chạy máy bơm chính hoạt động cùng một lúc bơm bù áp cho áp suất và đảm bảo lưu lượng nước chữa cháy cần thiết (tùy mỗi người).
– Trong quá trình chữa cháy, máy bơm điện đang hoạt động nhưng có một vấn đề với các máy bơm hoặc điện mất mát, máy bơm dự phòng thay thế bắt đầu chạy Diesel bơm điện. Đây là lý do tại sao máy bơm dự phòng được bơm nhiên liệu sử dụng.
– Sau mỗi sự cố cháy, đóng van vòi hoa tường hệ thống điều khiển tự động về các hạt dừng lại, áp lực về sự gia tăng đường ống để 7bar, không có bơm áp lực tương ứng ngừng hoạt động.
Bảng điều khiển được thiết kế bơm công suất, bao gồm cả các thiết bị khởi động, bảo vệ động cơ, phao cấp nước (thường chỉ với mức nông cạn của các đèn báo mức két đi ra ngoài, ít khi dừng lại báo bơm cắt khi các vấn đề phải được một ngọn lửa ưu tiên chiến đấu chứ không phải là bảo vệ máy bơm chạy khô), ánh sáng còi báo hiệu, vv … và nhận được gắn vào một tín hiệu từ các thiết bị ngoại vi để điều khiển bơm chạy ở chế độ tự động (rơ le, hệ thống báo cháy, hệ thống phun nước, vv … báo chí ). Nói chung, tùy thuộc vào các dự án thiết kế để lựa chọn máy bơm chữa cháy phù hợp với nội các.

Đọc thêm: Những điều cần biết khi mua máy bơm chữa cháy

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.