Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Bình tích áp Varem là một trong những bình tích áp, bình thủy lực phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Chính vì thế mà trên thị trường hiện nay đã xuất hiện rất nhiều sản phẩm bình tích áp được làm nhái lại thương hiệu này. Do đó để giúp người tiêu dùng có thể nhận biết bình tích áp Varem chính hãng, pccc114.vn sẽ giới thiệu tới bạn đọc cách nhận biết bình tích áp chứng hãng dựa vào chứng chỉ CE được in trên bình. Để hiểu rõ hơn về loại chứng chỉ CE này mời bạn đọc tham khảo bài viết sau.

nhan-biet-binh-tich-ap-varem-chinh-hang-dua-vao-chung-chi-ce

Chứng chỉ CE trên bình tích áp Varem

Chứng chỉ CE – nhận biết bình tích áp Varem chính hãng

chung-chi-ce-binh-tich-ap-varem

Đối với các dòng sản phẩm liên quan tới điện tử được nhập khẩu thì hầu hết trên bề mặt của sản phẩm thì đều thấy chứng chỉ CE được in trên sản phẩm. Vậy CE là gì? Tại sao lại dựa vào nó có thể nhận biết được đâu là bình tích áp chính hãng? Cùng đi tìm câu trả lời đó qua bài viết sau của pccc114.vn nhé.

Tiêu chuẩn CE của bình tích áp là gì

Tiêu chuẩn CE (European Conformity) là nhãn hiệu bắt buộc đối với hàng hóa được đưa vào thị trường Châu Âu. Một sản phẩm được cấp chứng chỉ CE khi sản phẩm đã đáp ứng được các yêu cầu của các luật định được ban bố bởi hội đồng Châu Âu về yêu cầu thiết kế (tối tiểu). Loại chứng chỉ CE này không phải bảo đảm chất lượng sản phẩm mà nó đảm bảo các yêu cầu an toàn cho người sử dụng và môi trường.

Các quy định về việc cung cấp CE cho bình tích áp được nêu rõ tại chỉ thị 97/23/EC PED giúp tạo thuận lợi cho việc lưu thông các sản phẩm trong EU bằng cách sử dụng một tiêu chuẩn kỹ thuật. Các chứng chỉ CE sẽ được cấp cho tất cả các sản phẩm phù hợp với yêu cầu PED. Vì thế mà các loại bình tích áp sẽ được phân chia dựa theo nhu cầu sử dụng, dung tích và áp suất của bình

Chứng chỉ CE cho bình tích áp Varem

Các nhà chế tạo sẽ phải chịu trách nhiệm cho toàn bộ quy trình sản xuất sản phẩm bao gồm lập hồ sơ kỹ thuật, thử nghiệm, tự công bố và lưu trữ hồ sơ trong 10 năm. Nhà chế tạo tự gắn dấu CE lên sản phẩm của mình và chịu trách nhiệm trước pháp luật.

1. Không đánh dấu CE

Chứng chỉ CE sẽ không cấp cho các sản phẩm bình tích áp Varem có PS x V<= 50. Các nhà sản xuất sẽ phải tự đảm bảo chất lượng sản phẩm của mình và chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào do không đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Một số sản phẩm của Varem thuộc danh mục này như:

Extravarem LR 8: Dung tích V = 8 lít, Áp suất PS = 5 bar . Vậy PS x V = 40

Intervarem 5: Dung tích V = 5 lít, Áp suất PS = 8 bar. Vậy PS x V = 40

2. Loại I ( 50 < PS x V < 200)

Loại I bao gồm các bình tích áp có chỉ số PS x V nằm trong khoảng từ 50 đến 200. Các nhà sản xuất sẽ đảm bảo chất lượng của thiết kế, quy trình kỹ thuật và thẩm định sản phẩm của mình. Các sản phẩm này sẽ được cấp chứng chỉ CE.

Ví dụ: Extravarem LR 40: Dung tích V = 40 lít. Áp suất PS = 5 bar. Vậy PS x V = 200.

3. Loại II ( 200 < PS x V < 1000)

Loại II bao gồm các bình tích áp có chỉ số PS x V nằm trong khoảng từ 200 đến 1000. Các nhà sản xuất phải đảm bảo chất lượng của thiết kế, lựa chọn cơ quan giám sát, kiểm tra cuối cùng để cho phép cấp chứng chỉ CE.

4. Loại III ( 1000 < PS x V < 3000)

Các nhà sản xuất phải đảm bảo chất lượng của thiết kế và sản xuất. Lựa chọn cơ quan giám sát và kiểm định sản phẩm.

5. Loại IV. ( PS x V > 3000)

Các sản phẩm bình tích áp loại này đều được kiểm định chất lượng của cơ quan giám sát và kiểm định.

Tất cả các loại bình tích áp được nhập khẩu đều có đầy đủ các chứng chỉ CO, CQ, CE. Dựa vào những chứng chỉ trên đây mà mọi người có để nhận biết loại bình tích áp mình mua là chính hãng hay không.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc cách nhận biết bình tích áp Varem chính hãng dựa vào chứng chỉ CE. Để mua bình tích áp chính hãng mọi người nên lựa chọn địa chỉ uy tín để mua hàng như Công ty Thành Đạt – địa chỉ cung cấp các sản phẩm bơm chữa cháy, bình tích áp, bơm công nghiệp tên tuổi trên thị trường.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.