Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Bình chữa cháy CO2 là một thiết bị được sử dụng khá nhiều trong công tác phòng cháy chữa cháy. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng và bảo quản chúng sao cho có hiệu quả.

Những điều cần biết khi sử dụng bình chữa cháy CO2

+ Các bạn không nên sử dụng bình  chữa cháy CO2 để chữa các loại đám cháy có kim loại kiềm thổ, than cốc, kiềm, phân đạm vì trong khi phun khí CO2 vào đám cháy sẽ sinh ra các phản ứng hóa học, gây nguy hiểm cho con người.

+ Khi sử dụng bình  chữa cháy CO2 để phun thì các bạn nên cầm vào phần gỗ hay phần nhựa của loa phun để đảm bảo an toàn tính mạng, các bạn không nên cầm vào kim loại và tuyệt đối không để khí CO2 phun vào người sẽ gây ra tình trạng bị bỏng lạnh.

nhung-dieu-can-biet-khi-su-dung-va-bao-quan-binh-chua-chay-bang-khi-co2-hinh-2

+ Bạn không nên sử dụng bình  chữa cháy CO2 ở những nơi như: gió mạnh, hoang vắng vì như thế hiệu quả sẽ thấp.

+ Khi dùng chữa cháy những thiết bị điện cao thế, bạn phải dùng ủng hay gang tay có cách điện, nếu như bạn chữa cháy trong phòng kín phải có biện pháp đảm bảo an toàn cho tính mạng con người.

Những lưu ý khi bảo quản bình chữa cháy CO2

+ Bạn nên bảo quản bình  chữa cháy CO2 ở khu vực thoáng mát, dễ thấy khi có nhu cầu sử dụng. Tránh để bình chữa cháy ở những nơi có nhiệt độ quá cao như 55 độ C vì dễ gây ra hiện tượng tăng áp suất, sẽ gây ra tình trạng cháy nổ bình nếu như van an toàn không hoạt động.

nhung-dieu-can-biet-khi-su-dung-va-bao-quan-binh-chua-chay-bang-khi-co2-hinh-1

+ Bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên hay thay thế nếu như có hiện tượng hỏng hóc ở các bộ phận của bình  chữa cháy như van khóa và loa phun. Trường hợp nếu như bình  chữa cháy CO2 bị rò rỉ khí thì phải sữa chữa hay thay thế ngay.

+ Bạn cần kiểm tra chất lượng khí CO2 trong bình theo định kỳ bằng phương pháp cân nếu như lượng khí giảm so với ban đầu có nạp hay sửa chữa, thay thế.

Với những lưu ý khi sử dụng và bảo quản bình  chữa cháy CO2 được chúng tôi chia sẻ ở trên, hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích khi sử dụng thiết bị này.

>> Xem thêm: Nên mua bình chữa cháy loại nào là tốt nhất?

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.