Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Máy bơm chữa cháy Tohatsu là dòng máy bơm sử dụng động cơ, dòng bơm này được sử dụng xăng pha nhớt để hoạt động. Đây là một trong những dòng máy bơm chữa cháy được sử dụng nhiều tại các hệ thống chữa cháy hiện nay. Để mọi người hiểu thêm về dòng bơm này add sẽ bật bí cho mọi người những điều chưa biết về dòng máy bơm chữa cháy Tohatsu này để mọi người tham khảo.

Một vài thông tin về máy bơm chữa cháy Tohatsu

mot-so-dieu-chua-biet-ve-may-bom-chua-chay-tohatsu

Bơm chữa cháy Tohatsu là dòng máy bơm được sản xuất tại Nhật Bản và được áp dụng các công nghệ tiên tiến hàng đầu hiện nay. Ở bài viết này add sẽ bật bí cho mọi người một số thông tin về dòng bơm chữa cháy này mà có thể mọi người chưa biết tới.

Dòng bơm tohatsu là dòng máy bơm có kích thước nhỏ gọn so với dòng bơm chữa cháy sử dụng dầu diesel vì thế nên bơm thường được sử dụng vào các hệ thống bơm chữa cháy của các tòa nhà, khu dân cư, các nhà máy, trường học, bệnh viện, …

Một trong những điều có bạn chưa biết là dòng máy bơm chữa cháy tohatsu có thể chữa cháy được khí gas, các loại hóa chất, các đám cháy.

Cấu tạo của dòng máy bơm Tohatsu

 

  • Bánh xe công tác: được lắp cố định với các chi tiết khác của máy bơm. Bánh xe công tác thường được làm từ các vật liệu như thép, gang, đồng. Bánh xe công tác phải luôn giữ ở vị trí cân bằng để giúp cho máy bơm khi hoạt động không gây ra tiếng ồn lớn.
  • Trục bơm: Được làm bằng hợp kim, khối hình tròn làm tâm và được lắp với bánh công tác thông qua các mối ghép then.
  • Bộ phận dẫn hướng: Bộ phận dẫn hướng vào và bộ phận dẫn hướng ra.
  • Ống hút và ống đẩy của bơm

Dòng bơm chữa cháy này có rất nhiều model khác nhau như máy bơm chữa cháy Tohatsu V20D2S, Tohatsu V30, V46,V52, V75, V82, ..

 

Tất cả các dòng bơm chữa cháy của Tohatsu đều được trang hệ thống phun dầu tự động và họng ra có thể xoay tròn 90º vì thế mà bơm có thể hoạt động 1 cách hiệu quả.

Khi sử dụng máy bơm chữa cháy cần phải chú ý:

+ Trước khi nổ máy bơm Tohatsu, cần kiểm tra tay ga đã được gạt về bên trái chưa và bật công tắc đèn

+ Khởi động máy bằng cách khởi động bình ắc quy hoặc tay quay.

+ Điều chỉnh tay ga bằng cách vừa ấn xuống vừa xoay theo chiều kim đồng hồ để tăng tốc độ bơm, rồi dừng lại đẩy tay gạt bơm chân không lên để kiểm tra hoạt động hút chân không của máy bơm. Chú ý khi máy bơm chữa cháy Tohatsu tự mồi  đượcthì sẽ không có nước ra ở ống.

+ Trong quá trình máy bơm hoạt động, không được kéo cần bơm chân không xuống để tránh hỏng bơm

+ Cần pha nhiên liệu theo đúng tỉ lệ nhớt + xăng là 1:30.

+ Sau khi dừng máy bơm cần phải xả hết toàn bộ lượng nước có trong máy bơm.

Trên đây là một vài thông tin về máy bơm chữa cháy Tohatsu mà add muốn giới thiệu tới cho mọi người. Hi vong sẽ giúp mọi người có thêm những thông tin cần thiết về bơm chữa cháy tohatsu.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.