Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Để lựa chọn bình chữa cháy đúng cách các bạn cần phải xác định theo tính chất cũng như mức độ của đám cháy như thế nào? vị trí đám cháy ở đâu? nơi có người hay không? các mối nguy hiểm cần phải đối phó… Số lượng, việc bố trí, công suất và giới hạn sử dụng của các bình chữa cháy.

1. Lựa chọn bình chữa cháy dựa theo mối nguy hiểm :

nhung-luu-y-de-lua-chon-binh-chua-chay-dung-cach

– Bình chữa cháy được trang bị ở những khu vực có mối nguy hiểm loại A phải được lựa chọn từ các bình chữa cháy có công suất loại A thích hợp.

– Bình chữa cháy trang bị ở những khu vực có mối nguy hiểm loại B phải được lựa chọn từ các bình chữa cháy có công suất loại B thích hợp.

– Bình chữa cháy trang bị ở những khu vực có mối nguy hiểm loại C cần phải chọn loại bình chữa cháy bằng bột.

– Bình chữa cháy trang bị ở những khu vực có mối nguy hiểm loại D cần phải chọn loại bình chữa chữa cháy thích hợp cho việc chữa cháy có nguồn cháy xuất phát từ kim loại.

– Bình cứu cháy trang bị ở những khu vực có mối nguy hiểm liên quan đến dụng cụ, thiết bị điện phải là loại bình chữa cháy bột, CO2,  halon hoặc các loại chất chữa cháy có gốc nước đã được thử nghiệm đều thích hợp cho sử dụng.

Lưu ý:

Bình chữa cháy CO2 được trang bị loa phun kim loại không an toàn đối với việc sử dụng trong đám cháy liên quan đến thiết bị điện.

– Bình chữa cháy bột có thể dập tắt hiệu quả đám cháy trên thiết bị điện tử tinh vi (nhạy), nhưng hóa chất cặn từ chất chữa cháy có thể làm hư hại nghiêm trọng thiết bị được bảo vệ.

2. Lựa chọn cho đám cháy chất khí nén và chất lỏng cháy nén.

– Bình chứa chất chữa cháy khác bột nói chung không có hiệu quả đối với đám cháy khí nén và chất lỏng cháy nén. Việc lựa chọn bình dùng chữa cháy cho loại nguy hiểm này được thực hiện trên cơ sở các khuyến nghị của nhà sản xuất các thiết bị chuyên dùng này. Hệ thống bình cứu hỏa có lưu lượng phun hiệu quả đối với đám cháy loại B không sử dụng cho loại đám cháy này. Việc sử dụng vòi phun đặc biệt và công suất của chất chữa cháy được quy định để đối phó với các mối nguy hiểm đó.

Cảnh báo: Không mong muốn cố gắng dập tắt loại đám cháy này trừ khi có đảm bảo hợp lý rằng có thể ngắt ngay lập tức nguồn năng lượng này.

nhung-luu-y-de-lua-chon-binh-chua-chay-dung-cach-1

– Bình được trang bị ở khu vực có mối nguy hiểm loại B ba chiều bao gồm: vật liệu loại B di động, như chất lỏng cháy đang rót, chuyển động hoặc chảy nhỏ giọt, phải được lựa chọn trên cơ sở các khuyến nghị của nhà chế tạo bình chữa cháy. Hệ thống sử dụng bình chữa cháy công suất trong đám cháy loại B (chất lỏng cháy ở độ sâu) không được sử dụng trực tiếp cho các loại nguy hiểm này.

Chú thích: Phải cân nhắc việc lắp đặt hệ thống cố định cho các mối nguy hiểm như vậy khi sử dụng.

– Bình sử dụng để dập tắt đám cháy chất lỏng hoặc cháy tan trong nước, như: ete, rượu,  halon… không phải là loại AFFF hoặc FFFP trừ khi chất chữa cháy đã được xác định là thích hợp và đã được thử đặc biệt cho việc sử dụng loại chất chữa cháy này.

– Đối với xe đẩy chữa cháy phải được xem xét để chống lại các mối nguy hiểm trong những vùng có nguy hiểm cao hoặc khi có yêu cầu:

+Tầm phun xa của chất chữa cháy tăng;

+ Lưu lượng chất chữa cháy rất lớn;

+Cần lượng chất chữa cháy tăng

Trên đây là hướng dẫn lựa chọn bình chữa cháy đúng cách các bạn cùng tham khảo.

>> Xem thêm: Bộ bình dưỡng khí Spasciani RN/A 1603 thiết bị chứa khí thở trong những trường hợp  thiếu hụt oxy

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.